4 điều cần lưu ý khi bảo quản ghế sofa vào ngày hè

Ghế sofa là một đồ dùng nội thất không thể thiếu ở bất kì gia đình nào, nó là vật trang trí đắt giá trong ngôi nhà. Chính vì vậy mà việc bảo quản ghế sofa vào ngày hè trở nên rất quan trọng. Hôm nãy, chúng tôi xin bật mí 4 điều khi bảo quản ghế sofa.

Bảo quản ghế sofa thêm đẹp trong ngày hè nóng bức

1. Đặt ghế ở nơi mát mẻ

Đối với hầu hết các loại sofa thì ánh nắng luôn là kẻ thù số một. Bởi vậy, không nên đặt ghế ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Việc này sẽ tránh cho ghế không bị xuống màu nhanh chóng, đặc biệt với sofa da thì tránh cho việc bị nứt da. Đồng thời cũng sẽ tránh cho chỗ ngồi của bạn không bị nóng. Vì vậy đặt ghế sofa ở những nơi mát mẻ, khuất ánh nắng mặt trời là điều bạn nên làm nếu muốn tăng tuổi thọ của ghế.

4-dieu-can-luu-y-khi-bao-quan-ghe-sofa-vao-ngay-he

2. Tránh tiếp xúc với chân tay khi ra nhiều mồ hôi hoặc dính bẩn

Nhiệt độ mùa hè thường khá cao, chính vì thế mà con người cũng dễ ra mồ hôi hơn. Nếu bạn tiếp xúc với bề mặt của ghế lúc ấy thì sẽ khiến vỏ bọc của ghế bị ẩm mốc hay chóng hỏng. Đặc biệt là bề mặt da sẽ dễ bị cứng, bề mặt vải nhanh chóng bị hôi, mất màu. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ghế khi ra mồ hôi hoặc dính bẩn càng nhiều càng tốt.

4-dieu-can-luu-y-khi-bao-quan-ghe-sofa-vao-ngay-he-01

3. Tránh ghế khỏi những đồ vật sắc nhọn

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo, kim… rất dễ làm bề mặt sofa bị rách. Như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ cho bộ ghế, đồng thời bạn phải tốn kém một khoản chi phi khi bọc lại vỏ ghế mới.

4. Thường xuyên vệ sinh ghế đúng cách

Đối với ghế sofa da thì bạn nên dùng chất tẩy chuyên dụng và tránh lau ướt, bởi kẻ thù của sofa da chính là nước. Còn sofa vải hay nỉ thì bạn có thể dùng các loại máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và các mảng bám. Việc vệ sinh ghế thường xuyên cũng giúp ghế bền và mới hơn.

4-dieu-can-luu-y-khi-bao-quan-ghe-sofa-vao-ngay-he-02

Không những mùa hè mà tất cả thời gian trong năm, bạn đều nên chú ý bảo quản đến bộ ghế sofa. Chúng tôi mong với 4 tips nhỏ này sẽ giúp bạn có được một mùa hè thoáng đãng. Nội thất Anomaxx rất hân hạnh được làm bạn đồng hành của bạn trong cuộc sống.

[fbcomments]