6 mẹo bố trí phân vùng không gian “có như không” cùng ghế sofa phòng khách giúp nhà cực thoáng

6 sáng tạo bài trí phân vùng không gian “có như không” cùng ghế sofa phòng khách giúp nhà cực thoáng

Không gian riêng tư của mỗi căn nhà là nơi không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Cho dù bạn sống trong căn nhà nhỏ hay những ngôi nhà lớn thì việc phân vùng tạo ra những không gian, vừa cân bằng và hài hòa cho mỗi phòng cùng với ghế sofa phòng khách sẽ là một ý tưởng khá hay mà bạn có thể học hỏi.

1. Bài trí nội thất khôn khéo

Tận dụng trung tâm của phòng khách rộng rãi thay vì bạn trang trí các đồ đạc nội thất xung quanh sẽ khiến cho không gian bớt trống rỗng và lạnh lẽo.
Đặt một chiếc bàn hay một món đồ lớn ở giữa phòng sẽ giúp phân chia căn phòng thành hai khu vực riêng biệt. Một gợi ý cho bạn là đặt bộ bàn ghế sofa  tại trung tâm căn phòng để tránh cảm giác không gian bị gò bò và quá tải. Thêm vào đó, bạn nên chọn các tông màu vừa phải để tránh cảm giác bộ bàn ghế sofa chế ngự hết cả không gian phòng. Bạn cũng có thể sử dụng những món trang trí nhỏ như lọ hoa hay các món đồ gốm nhỏ để tạo cảm giác ấm áp hơn.

ghe-sofa-phong-khach-1

2. Ánh sáng
Sử dụng ánh sáng là một vách ngăn vô hình rất sáng tạo, bởi nó không chiếm bất kì mi-li-mét không gian nào nhưng lại có tác dụng phân vùng vô cùng hữu hiệu. Nếu nến và đèn ngủ mang đến thứ ánh áng mềm mại cho những khu vực nhỏ thì kiểu đèn tập trung hay các loại đèn chùm sẽ mang lại hiệu quả phân vùng lớn hơn.

ghe-sofa-phong-khach-2
3. Thảm
Phân vùng không gian bằng thảm và một phương pháp khá cổ điển và phổ biến nhưng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó mang lại. Những tấm thảm không chỉ giúp bao phủ phần sàn nhà lạnh và cứng mà nhờ vào tính đa dạng về màu sắc, những tấm thảm còn giúp bạn thiết lập những vùng không gian khác nhau theo ý muốn và làm nổi bật bộ bàn ghế sofa phòng khách của căn nhà.

ghe-sofa-phong-khach-3
Một tấm thảm màu trung tính phù hợp với phần lớn các tông màu của ghế sofa phòng khách.

4. Giá sách

Sử dụng giá sách hai mặt làm vách ngăn cho căn phòng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích . Chức năng 2 trong 1 , vừa đóng vai trò là một chiếc giá sách, chiếc tủ lưu trữ, nó còn có vai trò là vách ngăn mà bạn có thể trang trí theo 2 mặt 2 phong cách khác nhau.

ghe-sofa-phong-khach-4
5. Rèm

Sử dụng những chiếc rèm vải mỏng tưởng chừng như “không mà có” vô cùng linh hoạt và phù hợp với các không gian nhỏ.

ghe-sofa-phong-khach-5
Một tấm rèm có hoa văn tinh tế giữ giúp chia vùng khu vực mà không làm lộn xộn không gian

6. Tấm ngăn bình phong
Cũng là một lựa chọn linh hoạt, các tấm bình phong giúp bạn phân vùng không gian một cách nhanh chóng. Kiểu vách ngăn này đặc biệt tiện lợi khi bạn muốn phân vùng một khoảng không gian sofa phòng khách với các khu vực khác tạm thời.

ghe-sofa-phong-khach-6

_________________________

Chuyên sản xuất bộ ghế sofa, sofa phong khach, sofa văn phòng,Sofa nỉ phòng khách, sofa đẹp, sofa góc, sofa da, sofa nỉ, sofa vải, sofa giá rẻ, sofa cao cấp, sofa hiện đại, sofa hà nội…

Công ty cổ phần nội thất ANOMAXX
Showroom : B14/D7 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội
Tư Vấn Bán Hàng: 097.273.6989 ( Mr Nam) – 090.493.8035

<<<<<< Có thang máy và chỗ để xe ôtô miễn phí >>>>>>

[fbcomments]