8 mẹo bỏ túi để phân biệt ghế sofa da phòng khách giả hay thật

8 mẹo bỏ túi để phân biệt ghế sofa da phòng khách giả hay thật

Khi bạn mua một sản phẩm bằng da, câu hỏi đầu tiên luôn thường trực xuất hiện trong tâm trí bạn sẽ là: Làm thế nào để có thể phân biệt được da thật hay giả da (da công nghiệp). Nhờ sofa da có những đặc tính như dẻo dai và sang trọng, giữ nguyên kiểu dáng lâu bền, khả năng chống nước và bụi bẫn tốt, dễ bảo quản…nên các sản phẩm sofa da phòng khách làm bằng da thật rất được ưa chuộng. Nội thất Anomaxx sẽ giúp bạn với 8 mẻo bỏ túi sau đây để bạn có thể phân biệt được từ những sản phẩm nhỏ cho đến sản phẩm nội thất  sofa da phòng khách là da thật hay giả da.

sofa-da-phong-khach-1
Chất liệu giả da

sofa-da-phong-khach-2

Chất liệu da thật

1: Nhìn bằng mắt thường

Việc đầu tiên mà hầu hết các khách hàng đều nhìn vào bộ ghế sofa da phòng khách về chất liệu và xem kỹ lớp da. Những vết lồi lõm thường xuất hiện khá rõ trên các bề mặt da thật, dĩ nhiên ngay cả da thật thì bề mặt da cũng sẽ có độ phẳng, mềm khác nhau tùy thuộc vào trình độ thuộc da. Nhưng cho dù có trải qua giai đoạn thuộc da rồi thì những lỗ chân lông trên bề mặt da, những dấu vết gồ ghề tương đối vẫn có thể nhận thấy được bằng mắt thường hay bằng các công cụ quan sát chuyên dụng như kính lúp. Trong khi các loại sofa da phòng khách giả da thì bề mặt thường bằng phẳng hơn rất nhiều, da giả nhìn kỹ cách mấy cũng sẽ không có lỗ chân lông.

2: Sờ

Sờ trực tiếp lên bề mặt da và cảm nhận sự khác biệt. Da thật thường có độ mềm và cảm giác nhiệt độ không quá lạnh bất cứ lúc nào bạn chạm vào, còn đối với các loại sofa phòng khách giả da thì khi chạm vào bạn thường có cảm giác trơn láng và hơi cứng, đồng thời bạn còn có thêm cảm giác mát lạnh nếu bạn chạm vào vật liệu giả da vào mùa đông

sofa-da-phong-khach-3

3: Ngửi

 Khi ngửi trực tiếp bạn cũng sẽ cảm nhận được sự khác biệt, da giả sẽ có mùi nhựa dễ nhận thấy, còn da thật thì lại có mùi ngai ngái đặc trưng của da. Quả là như vậy, giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp , trong khi những đồ được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (đôi khi còn có mùi hơi khó ngửi).

4:Màu sắc

Màu da thật thường có màu tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai, trong khi da giả có thể có màu khá tươi sáng, da thật sử dụng một thời gian dài sẽ có màu bớt đi độ tươi, nhất là trong những môi trường có điều kiện không lý tưởng, nhưng da thường bóng và sáng trở lại khi thoa lên bề mặt da một lớp dưỡng da tự nhiên.

sofa-da-phong-khach-4

5: Ấn

  Bạn có gấp uốn bẻ cong thế nào thì khi buông ra da thật cũng sẽ không bị biến dạng và trở về hình dạng ban đầu khá nhanh do da thật có độ đàn hồi rất tốt. Còn đối với các vật liệu giả da thì không thể có đặc tính này. Nếu bạn dùng ngón tay ấn lên bề mặt bộ ghế sofa da thật, hoặc ngồi thử, khi buông ra da thật sẽ nhanh chóng đàn hồi và quay trở về hình dạng ban đầu, còn nếu bạn ấn tay lên da giả, thường vết lõm còn hằn nguyên khá lâu cho dù bạn đã buông tay ra, do các lớp hạt vật chất nhân tạo tạo thành lớp da đã bị tách rời ra

sofa-da-phong-khach-5

6: Kiểm tra các cạnh

Ở đây mình khuyên các bạn kiểm tra những phần được cắt ngang trên sản phẩm nhé. Đối với da thật, cạnh trông có vẻ sần sùi, thô ráp dù đã được thuộc kỹ càng. Nhưng với hàng giả da thì trông chúng hoàn hảo lắm. Bởi vậy mới nói, cái gì hoàn hảo quá cũng không thể “lọt vào mắt xanh”.

 Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt ghế sofa , (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

sofa-da-phong-khach-6

7: Làm ướt

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da thật cũng như da giả. Nếu là da giả thì nước hầu như sẽ không thấm, trong khi da thật thì sau một vài phút, da thật luôn hấp thu độ ẩm, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông.

8: Đốt

 Cách này thật sự hơi thiếu khả thi, nhưng nếu có thể thì bạn đốt hoặc hơ lửa miếng da thừa nào đó. Nếu là da giả sẽ cho mùi nhựa cháy , trong khi da thật bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy.

sofa-da-phong-khach-7

Ngày nay công nghệ chế tạo da càng ngày càng hiện đại nên việc phân biệt da thật hay giả da ngày càng khó khăn hơn. Nội thất anomaxx chỉ muốn chỉ bạn vài cách dễ dàng để có thể mang đến kiến thức giúp bạn nhận biết thông thường khi mua sofa da phòng khách. Hãy đến với nội thất Anomaxx chúng tôi để được tư vấn cũng như chọn lựa cho mình bộ ghế sofa da phòng khách chất lượng nhất.

——————————————–
Chuyên sản xuất bộ ghế sofa,ghế sofa giường,sofa don, sofa gia đình, sofa đẹp, sofa góc, sofa da, sofa nỉ, sofa vải, sofa giá rẻ, sofa cao cấp, sofa hiện đại, sofa hà nội…

Công ty cổ phần nội thất ANOMAXX
Showroom : B14/D7 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội
Tư Vấn Bán Hàng: 097.273.6989 ( Mr Nam) – 090.493.8035

<<<<<< Có thang máy và chỗ để xe ôtô miễn phí >>>>>>

[fbcomments]