BẬT MÍ CÁCH CHỌN MÀU SẮC SOFA CHO KHÔNG GIAN LUÔN ĐẸP

Màu sắc nội thất luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ. Bởi không gian ngôi nhà bạn như thế nào phụ thuộc chủ yếu vào kiểu dáng và màu sắc bộ sofa trong phòng khách của gia đình. Nhưng lựa chọn màu sofa  sắc phù hợp với không gian ngôi nhà mình thì không phải ai cũng có kinh nghiệm và sự lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết này sofahomes sẽ cùng bạn có cách lựa chọn màu sắc hợp với không gian ngôi nhà của bạn nhất.

023352a6a2f84ca615e9

Cách chọn màu cho sofa- sáng màu hay tối màu

Nếu bạn đang cần mua sofa cho phòng khách của gia đình thì hãy cân nhắc xem bạn thích màu sáng hay màu tối. Bạn muốn màu sofa nổi bật hay hòa hợp với căn phòng.

Những gia đình có con nhỏ hay ưa thích sự nhẹ nhàng trầm ổn thường có xu hướng thích những tone màu nội thất như sàn nhà, tủ bếp hay sofa màu trầm. Việc kết hợp các maufyone màu trầm của sàn nhàm tủ bếp với bàn trà cũng không có vấn đề gì cả nếu chúng ta biết kết hợp và tạo điểm nhấn bởi tìm những bộ sofa có chân ghế được làm từ kim loại và có thể đặt thêm một tấm thảm màu sáng nằm ngay phía trước ghế sofa để tạo ra hiệu ứng đối lập.

không gian sống hiện đạiphòng khách

Sofa màu sáng luôn có sức hút kỳ lạ khiến phòng khách ngôi nhà bạn trở nên sang trọng nhưng cũng không kém phần tao nhã. Nó thể hiện được sự tinh tế và cẩn thận của gia chủ. Một bộ sofa màu sáng nếu được kết hợp một cách tinh tế với các vật dụng khác và màu sơn tường thì có thể làm sáng bừng cả căn phòng của bạn. Tuy nhiến sofa màu sáng sẽ cần được vệ sinh thường xuyên và giữ gìn cẩn thận thì sẽ giữ đc độ bền màu và thời gian sử dụng sofa cũng sẽ được kéo dài hơn.

Màu trung lập như gốm, xám, be…sẽ là những màu dễ dàng kết hợp với mọi thứ xung quanh. Những gam màu này sẽ là những gam màu được nhiều người chọn nhất vì chúng không quá nổi bật và cũng không quá gai góc, cá tính.

Chọn màu sofa qua cách phối màu

Phối màu đơn sắc: Bằng việc sử dụng sự biến đổi màu sắc nhẹ nhàng và bão hòa, bạn có thể dễ dàng phối màu rất phong cách và chuyên nghiệp nghĩa là chỉ phối 1 màu. Màu trung lập sẽ là màu được lựa chọn nhiều nhất cho việc phối màu đơn sắc này.

Phối màu kết hợp: Việc phối màu được thực hiện bằng cách kết hợp một màu nóng và một màu lạnh,  là cách phối 2 màu đối lập trên bảng màu. Việc phối màu này có thể gây ấn tượng mạnh mẽ bằng sự tương phản nếu màu sắc được sử dụng với cùng độ bão hòa.

g181

Phối màu tương tự: Tức là sử dụng 3 màu liền kề nhau. Phối màu này làm cho căn phòng hài hòa và thỏa mái.

Phối 3 màu: Dùng 3 màu cách biệt nhau trên bảng màu.

Phối màu tách – phối hợp: Việc chọn màu ngẫu nhiên trên bảng màu, sau đó chọn 2 màu đối diện nhau, dễ thoải mái khi sử dụng.

Phối màu tứ phân: Dùng 2 lần kết hợp màu, có 4 màu được dùng có thể theo hình vuông hay chữ nhật sẽ tạo được nhiều gam màu đẹp hơn và phù hợp hơn.

Qua bài viết này, hy vọng chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn và gia đình về cách chọn màu sofa sao cho phù hợp nhất với phòng khách và không gian chung trong ngôi nhà của bạn.

 

[fbcomments]