Lựa chọn và bày trí sofa phòng khách theo phong thủy mang đến tiền tài

Phong thủy phong khách vẫn luôn được đánh giá là yếu tố quan trọng trong thiết kế và trang trí phòng khách. Đặc biệt, với những bộ sofa phòng khách được xem là đồ nội thất quan trọng đại diện cho cả gia đình sẽ cần phải chú ý khi chọn mua và bố trí sofa hợp phong thủy. Chính bởi vậy, bạn đọc cùng tham khảo cách chọn và bài trí sofa phòng khách theo phong thủy.

Việc lựa chọn những bộ sofa phòng khách cũng như bố trí theo phong thủy không chỉ mang đến không gian hài hòa và nội thất phòng khách có thẩm mỹ. Gia đình còn có thể dựa vào đó để thu hút được tài lộc và may mắn cho gia đình.

Kinh nghiệm chọn sofa phòng khách theo phong thủy

Điều đầu tiên bạn cần biết chính là xác định được kiểu dáng, kích thước của sofa hợp với không gian phòng khách của gia đình. Bạn nên hạn chế chọn những bộ sofa phòng khách có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với phòng khách. Điều này sẽ tạo cảm giác không hài hòa và lệch lạc giữa sofa và căn phòng, làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Chọn những bộ sofa phòng khách kiểu dáng yêu thích, cân đối về kích thước sẽ luôn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi đặt trong phòng khách. Bên cạnh đó, yếu tố màu sắc cũng được chú ý.

Mẫu sofa góc màu be cân đối và hài hòa với không gian phòng khách

Gia đình có thể chọn mua những mẫu sofa có màu sắc theo sở thích mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Nếu bạn đang có một phòng khách nhỏ, bạn có thể chọn những mẫu sofa mang sắc màu tươi sáng để kết hợp nội thất cho phòng khách rộng và thoáng hơn. Lựa chọn sofa màu trắng, sofa màu be, sofa màu ghi xám,… là những lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách nhỏ của bạn.

Ngoài ra, việc chọn màu sắc sofa cũng có thể chọn theo mệnh phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc. Người mua nên tìm hiểu chọn mua màu sofa phòng khách theo quy luật ngũ hành để dựa vào đó sẽ chọn được mẫu sofa thích hợp với mệnh của mình. Ví dụ, với gia chủ mệnh Kim có thể chọn những mẫu sofa màu vàng, màu bạc, sofa ánh kim, sofa màu nâu,… Hoặc với gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn các mẫu sofa màu đỏ, sofa màu hồng, sofa màu xanh lá cây,…

Bộ sofa da màu trắng thích hợp cho người mệnh Kim

Thêm một chú ý cho gia đình khi mua sofa phòng khách có thể chọn loại sofa chữ U để mang đến nhiều may mắn, bảo vệ cho gia đình, thuận lợi trong kinh doanh. Bạn đặt  sofa chữ U tựa tưởng, hướng nhìn ra cửa chính để dang tay đón nhiều nguồn sinh khí và tiền tài.

  Cách bố trí bộ sofa phòng khách hợp phong thủy

Chọn hướng đặt sofa phòng khách

Chọn hướng đặt sofa phòng khách là điều quan trọng để xác định hợp với cung mệnh của gia chủ giúp thu hút được nhiều tài lộc, tranh vận đen.  Tùy thuộc vào từng mệnh phong thủy của gia chủ sẽ chọn được hướng may mắn và sinh khí khác nhau.

Đối với người mệnh Đông tứ sẽ có 4 hướng đặt được sofa chính là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Còn lại là 4 hướng tốt cho người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Vì thế, bạn có thể tự xác định mệnh của mình để đặt hướng sofa phòng khách mang đến nhiều sinh khí thuận lợi cho gia đình.

Đặt sofa phòng khách mang đến không gian hài hòa hợp phong thủy

Theo quan niệm xưa, sofa phòng khách luôn đi liền với bàn trà, sofa được đặt dựa vào tường là núi để tạo sự vững chãi, chắc chắn mang lại sự bảo vệ cho cả gia đình. Bàn trà được đặt trước bộ sofa phòng khách như sông mang đến tài lộc về tiền tài như nước. Do vậy, nhiều gia đình thường lựa chọn đặt sofa dựa tường và bàn trà được đặt phía trước của sofa tạo thế vững chãi cho cả nhà.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý không đặt sofa bàn trà của gia đình quay lưng về phía cửa chính sẽ không thể hiện được sự hiếu khách của gia đình. Đồng thời sofa như ngăn chặn các vận khí may mắn vào trong nhà. Không đặt những bộ sofa bàn trà phòng khách dưới xà ngang của nhà sẽ tạo cảm giác đè nén, mất an toàn cho gia chủ.

Đặt sofa phòng khách dựa tường mang đến cảm giác an toàn và chắc chắn

Từ một số những chia sẻ về cách chọn và bố trí sofa phòng khách hợp phong thủy, hy vọng gia đình sẽ chọn được những bộ sofa đẹp mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

[fbcomments]