Cách chọn bàn ghế ăn cho phòng bếp nhỏ

Phòng bếp là nơi diễn ra mọi hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi của mọi gia đình. Vì vậy việc lựa chọn nội thất cho phòng bếp chính là điều mà gia chủ cần chọn lựa thật kỹ càng và mang tính thẩm mỹ cao nhất có thể vì độ thẩm mỹ của Bàn ghế ăn sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng bữa ngon của bạn và gia đình. Cùng Anomaxx  tìm hiểu thêm về cách chọn bàn ghế ăn cho phòng bép gia đình mình nhé.

Nghiên cứu kỹ lưỡng không gian bếp của gia đình

Trước khi quyết định chọn nội thất phòng bếp cho gia đình bạn nên tìm hiểu kỹ về không gian phòng bếp của gia đình mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn bÀn ghế ăn phù hợp với gia đình mình. Nếu gia đình bạn không có phòng ăn riêng và gộp chung cùng khu nấu bếp thì bạn có thể cân nhắc mua những bộ bàn ăn có kichd thích nhỏ khoảng 4-6 ghế sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho ăn phòng bếp của gia đình bạn.

P9070012

Màu sắc cũng là màu mà bạn nên chú ý vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và không gian đẹp mắt của gian phòng. Nên dựa vào màu sắc của căn phòng để lựa chọn màu sắc bàn ăn cho phù hợp nhất. Để tránh sự mất cân đối về màu sắc giữa các đồ vật trong căn phòng với nhau. Một phần màu sắc cũng ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn n cũn rất cần được xem  xét và chọn lựa kỹ càng.

Xác định kích thước của phòng bếp.

Bạn nên xác định trước không gian căn phòng bếp của bạn để có những lựa chọn kich thước sofa sao cho phù hợp với căn phòng. Cách bạn có thể đo khoảng trống không gian phòng bếp bằng cách đo từ cửa tới không gian giữa để chọn cho mình bộ bàn ghế ăn có khích thước phù hợp nhất.

 P9070050

Chất liệu làm nên bàn ghế ăn

Hiện nay, vấn đề mà nhiều người quan tâm tới đó là chất liệu của đồ nội thất. Nội thất tự nhiên được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Bàn ăn được làm từ gỗ tự nhiên sẽ mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, tạo sự mát mẻ cho căn phòng. Chất liệu bàn ăn cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn của gia đình bạn, giúp bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn.

Lựa chọn kiểu dáng bàn ghế ăn

Kiểu dáng bàn ăn bạn nên lựa chọn theo kiểu dáng của phòng ăn hay phòng bếp để phù hợp nhất. Nếu phòng bếp nhà bạn dài thì nên chọn bàn ăn hình chữ nhật. Còn phòng ăn nhỏ bạn có thể tham khảo bàn tròn hoặc bàn hình oval sẽ khiến cho phòng bếp gia đình bạn rộng rãi, thoáng mát hơn.

PC220124

Trên đây là một số gợi ý nhỏ giúp bạn và gia đình có thêm kinh nghiệm tham khảo và lựa chọn cho gia đình bộ bàn ghế ăn hợp lý nhất. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon và chết lượng bên gia đình.

 

 

 

 

 

 

[fbcomments]