Có nên bọc lại bộ ghế sofa cũ?

Ghế sofa được biết đến là món đồ nội thất thường được dùng để ngồi, hoặc cũng có thể dùng để nằm nghỉ thư giãn, giải trí hay xem tivi… Sau một thời gian sử dụng thì ghế sofa dần trở nên cũ và mất thẩm mỹ. Vậy có nên bọc lại ghế sofa cũ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Bọc lại ghế sofa là giải pháp làm mới lại bề mặt bên ngoài của ghế nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên được kết cấu của sofa bên trong từ phần khung xương cho đến các bộ phận khác. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cân nhắc xem khi nào thì thực sự nên bọc lại ghế sofa và việc bọc lại ghế sofa có thể đem lại hiệu quả hay không?

Bọc lại ghế sofa là giải pháp làm mới lại bề mặt bên ngoài của ghế nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên được kết cấu của sofa bên trong từ phần khung xương cho đến các bộ phận khác

Khi nào nên bọc lại ghế sofa?

Việc bọc lại ghế sofa là việc làm cần thiết và nên áp dụng trong một vài trường hợp sau đây:

+ Khi bề mặt của ghế sofa đã bị sờn cũ, bị rách, hay hư hỏng gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ:

Sau một thời gian sử dụng, ghế sofa sẽ không tránh khỏi việc bị ma sát gây bào mòn bề mặt, bị nhiệt độ ảnh hưởng, bị các yếu tố về bụi bẩn gây nên,… Những vấn đề này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của ghế sofa và khiến cho bọc ghế sofa mất đi tính thẩm mỹ, đặc biệt là với những bộ ghế sofa được làm bằng chất liệu da đẹp. Khi đó, bạn cần cân nhắc bọc lại cho ghế sofa nếu nó chỉ bị hỏng ở bề ngoài còn chất lượng của các phần bên trong như khung gỗ, đệm vẫn còn chắc chắn và dùng tốt.

Việc bọc lại ghế sofa là việc làm cần thiết khi bề mặt của ghế sofa đã bị sờn cũ, bị rách, hay hư hỏng gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ

+ Khi bạn muốn thay đổi diện mạo cho không gian nội thất:

Điều này có nghĩa là bộ sofa của bạn vẫn mang vẻ đẹp như mới nhưng vì bạn muốn thay đổi về màu sắc, diện mạo để làm mới cho không gian thì cũng nên cân nhắc bọc lại ghế sofa với kinh phí cho phép. 

Như vậy, việc bọc lại ghế sofa chỉ khi ghế vẫn còn chắc chắn và nhưng bề mặt đã xấu hoặc khi bạn muốn thay đổi diện mạo cho không gian. Thực hiện bọc lại ghế, bạn sẽ có cho mình mẫu sofa da hay sofa vải theo sở thích dựa trên khung thiết kế cũ.

 Bọc lại ghế sofa mang lại hiệu quả như thế nào?

Việc bọc lại làm thay đổi hoàn toàn diện mạo bên ngoài cho chiếc ghế sofa và bạn sẽ có một bộ ghế với vẻ đẹp mới lạ và sáng tạo theo sở thích và phù hợp với không gian. Những hiệu quả khi bọc lại ghế sofa như sau:

Mang lại một mẫu sofa mới, tạo cảm giác mới lạ cho không gian.

Tiết kiệm đáng kể chi phí so với việc thay một bộ sofa mới. Bạn vừa có được một chiếc sofa mới với đúng yêu cầu của mình mà lại không cần phải tốn một khoản tiền lớn như đi mua một bộ sofa mới. Bên cạnh đó, kích thước của ghế vẫn phù hợp với chính không gian mà nó đang được bày trí.

Bọc lại ghế sofa mang lại cho bạn một mẫu sofa mới, tạo cảm giác mới lạ cho không gian và tiết kiệm đáng kể chi phí so với việc thay một bộ sofa mới

Như vậy việc bọc ghế sofa không chỉ mang lại cho không gian nội thất của bạn bộ ghế đẹp mà còn tiết kiệm được chi phí cũng như đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn nơi bọc ghế sofa để mang đảm bảo về mặt chất lượng và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

>>Xem thêm: Cách lựa chọn ghế sofa dành cho phòng ngủ nhỏ

Những vị trí không nên kê giường ngủ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

[fbcomments]