Gợi ý những cách treo tranh tường đẹp hoàn hảo cho gia chủ

Treo tranh tường đẹp chịu sự tác động của nhiều yếu tố. Bên cạnh nội dung, màu sắc, kích thước,… thì cách treo tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới diện mạo căn phòng. Gợi ý cách treo tranh tường đẹp góp phần giúp bạn tôn tạo không gian sống sang trọng, đẳng cấp.

Tranh treo tường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng riêng để bạn lựa chọn
Tranh treo tường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng riêng để bạn lựa chọn

Sắp xếp khung ảnh vuông vắn

Ở bố trí nội thất thì kiểu sắp xếp khung ảnh treo tường cực kì phổ biến và được nhiều người lựa chọn, đem đến cảm giác gọn gàng, bố cục hợp lý cho căn phòng.

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn các loại màu sắc khung tranh đơn giản, không được quá sặc sỡ. Điều cần thiết là gia chủ cần treo tường bộ khung ảnh như này trên một bức tường phẳng, không gian xung quanh rộng và thoáng.

Sắp xếp các khung ảnh vuông vắn một cách khoa học và hợp lý
Sắp xếp các khung ảnh vuông vắn một cách khoa học và hợp lý

Sắp xếp khung ảnh treo tường hình thoi

Kiểu sắp xếp khung ảnh này có thể phù hợp hầu hết với nhiều khoảng tường và các kiểu trang trí nội thất khác nhau. Với bố cục hình thoi, có thể tạo cho bộ khung ảnh treo tường cảm giác đối xứng và chặt chẽ. Bên cạnh đó, gia chủ nên treo ảnh chụp cả gia đình hay những bức ảnh nổi bật nhất vào vị trí trung tâm, các bức ảnh ở hai bên có thể dùng làm nền cho những bức ảnh chủ đạo.

Sắp xếp khung ảnh treo tường hình trái tim

Chọn tranh treo tường hình trái tim, gia chủ nên dùng để treo cả album ảnh gia đình hay bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng trẻ. Một bộ ảnh hình trái tim đem đến cho gia chủ cảm giác ấm cúng của gia đình hay niềm hạnh phúc của tình yêu đôi lứa mỗi khi ngắm nhìn.

Sắp xếp khung ảnh đơn giản

Cách sắp xếp này cực kì đơn giản và phù hợp với những người thích trang trí nội thất theo phong cách tối giản. Bạn nên sắp xếp bộ khung ảnh treo tường theo dòng thời gian hay một chủ đề nhất quán, sự liền mạch tạo cho căn phòng vẻ đẹp giản dị và ấm áp.

Cần sắp xếp các khung ảnh một cách đơn giản nhưng vẫn trọn nét đẹp
Cần sắp xếp các khung ảnh một cách đơn giản nhưng vẫn trọn nét đẹp

Sắp xếp khung ảnh so le

Cách sắp xếp này được ứng dụng và phổ biến khi gia chủ thiết kế nội thất một cách phổ biến. Thực hiện khi gia chủ muốn trang trí cầu thang và cần bố trí các khung ảnh trải dài theo độ dốc của cầu thang. Màu sắc của khung ảnh cũng nên lựa chọn màu khung đơn giản tránh làm rối mắt khi nhìn bộ tranh treo.

Gợi ý những cách treo tranh tường hoàn hảo đem đến sự độc đáo cho căn phòng của mỗi gia đình. Với những cách bố trí tranh được chia sẻ mà bài viết đưa ra, chúng tôi luôn mong rằng sẽ giúp bạn và gia đình giảm tải được áp lực khi trang trí nội thất gia đình.

[fbcomments]