Kinh nghiệm sắp xếp ghế sofa góc phòng khách với bàn trà lý tưởng theo phong thủy

Kinh nghiệm sắp xếp nội thất sofa góc phòng khách với bàn trà lý tưởng theo phong thủy

Phòng khách là nơi tạo ấn tượng tốt đối với bất kì ai lần đầu tiên khi đến thăm nhà bạn và mọi ấn tượng và cảm xúc cũng đều được bắt nguồn từ đây. Việc sắp xếp bố cục  một cách hài hòa theo phong thủy sẽ giúp phòng khách của bạn có một vượng khí tốt, từ đó cả ngôi nhà cũng được tốt vì sự lan toả vượng khí đến các phòng khác. Vậy việc sắp xếp bố cục hài hoà giữa ghế sofa góc phòng khách và bàn trà trong phòng khách như thế nào cho hợp lí là một câu hỏi cần được quan tâm hơn cả.

sofa-goc-phong-khach-1

Theo nguyên tắc phong thủy, bộ ghế sofa góc hiện đại là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Do đó, khi thiết kế, bố trí trong phòng khách, sofa goc phải đảm bảo cao hơn bàn trà, mang ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ.

sofa-goc-phong-khach-2

Một quan điểm khác về phong thủy cũng cho rằng, bộ sofa phong khach tựa như vách núi, còn chiếc bàn trà tựa như dòng sông. Mà sông với núi  hòa hợp thì thường đi liền với nhau, không thể tách rời. Vì vậy, chiều cao hợp lý nhất của bàn trà là không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa góc phòng khách.

sofa-goc-phong-khach-3

Thông thường, khi bố trí trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước sofa góc phòng khách … Tuyệt đối không nên để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế.

sofa-goc-phong-khach-4

Về cách chọn bàn trà, nếu bàn trà bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

sofa-goc-phong-khach-5

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

sofa-goc-phong-khach-6

Khi lựa chọn màu sắc cho bàn trà và ghế sofa góc phòng khách, cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách.

Phong thủy cần có bố cục hài hòa trong tổng quan hệ Kiến trúc – Thẩm mỹ – Phong thủy. Những lưu ý, cân nhắc trong việc lựa chọn ghế sofa và bàn trà sao cho hợp lí sẽ tạo ra một tổng thể thiết kế nội thất đẹp hài hoà cho chính bạn và gia đình mình.

——————————————–
Chuyên sản xuất bộ ghế sofa,sofa nỉ nhập khẩu,sofa vải giá rẻ, sofa gia đình, sofa đẹp, sofa góc, sofa da, sofa nỉ, sofa vải, sofa giá rẻ, sofa cao cấp, sofa hiện đại, sofa hà nội…

Công ty cổ phần nội thất HOMES
Showroom : Số 19 Phố An Trạch, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tư Vấn Bán Hàng: 097.273.6989 ( Mr Nam) – 090.493.8035

<<<<<< Có thang máy và chỗ để xe ôtô miễn phí >>>>>>

[fbcomments]