Lựa chọn màu sắc cho các bức tường trong nhà

Không chỉ đồ nội thất mà trong bất cứ không gian nào thì màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng, cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, chúng còn giúp chúng ta tập trung vào công việc nhưng đôi khi cũng có thể gây thất vọng, mất tập trung nếu bạn chọn sai màu sắc. Vì không dễ dàng thay đổi nhanh chóng mà nó sẽ theo bạn trong một khoảng thời gian dài nên trước khi sử dụng màu sắc để trang trí không gian nội thất trong nhà hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Sự lựa chọn màu sắc cho các bức tường

Điều đầu tiên hãy suy nghĩ về chức năng của căn phòng mà bạn định làm, ngoài sở thích, nhu cầu còn phải chú ý đến gam màu tổng thể trong ngôi nhà để mang đến không gian sống hài hòa, đồng bộ. Việc lựa chọn đúng đắn sẽ đạt được hiệu quả cao cả về thiết kế thẩm mỹ lẫn sự thoải mái, thư giãn nhất.

lua-chon-mau-sac-cho-cac-buc-tuong-trong-nha

Gam màu đen – trắng đối lập mà sang trọng

Nhận thức chủ quan của màu sắc

Nhiều người chọn lựa màu sắc cho bức tường dựa theo cảm xúc, cảm giác. Thông thường màu đỏ là màu của sự kích thích, màu xanh lá cây giúp tâm trạng bình tĩnh hơn nhưng đối với nhiều người lại không cho là như vậy. Trong tiềm thức mỗi người việc lựa chọn màu sắc sẽ khơi gợi về những kỷ niệm đẹp, sự kiện hay cảm giác khác nhau.

Bóng mát của màu sắc khác nhau phụ thuộc vào góc độ và cường độ của ánh sáng. Màu sắc sẽ trở nên khốc liệt hơn nếu bạn sử dụng trên một bề mặt lớn và ở tất cả các bức tường. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia tư vấn khuyên rằng nên chọn một loại sơn với tông màu nhẹ nhàng, tươi mát. Và trước khi cải tạo lại không gian cần cân nhắc để quyết định sơn khu vực rộng lớn đó.

lua-chon-mau-sac-cho-cac-buc-tuong-trong-nha-01

Không gian phòng khách mang phong cách vintage

Tâm lý của màu sắc

Mỗi một gam màu đều có những sắc thái và ý nghĩa riêng thích hợp trong mọi không gian. Màu xanh đối với mọi người thể hiện sự nhẹ nhàng, thân thiện. Ý nghĩa gắn liền với nó là bầu trời thanh thản, thiên nhiên tươi mát, trong lành. Gam màu xanh kết hợp với những ngọn nến lung linh trong phòng ngủ hay khu vui chơi giải trí của trẻ nhỏ, kích thích sự phát triển trí não của trẻ.  Còn gam màu đỏ là của sự kích thích và bổ sung năng lượng, còn thể hiện sự lạc quan và vui vẻ là những gam màu nhẹ như màu vàng, da cam,…

lua-chon-mau-sac-cho-cac-buc-tuong-trong-nha-02

Phòng khách sang trọng và hiện đại

Nhìn chung, các gam màu trung tính như xám, be, kem, trắng,…thường được sử dụng phổ biến để trang trí sơn tường vì chúng không bao giờ bị lỗi mốt, mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và thoải mái nhất.

Màu sắc sơn tường có vai trò vô cùng quan trọng chính vì vậy hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhằm đem tới sự lựa chọn đúng đắn nhất bạn nhé.

[fbcomments]