Lựa chọn nội thất phù hợp cho từng không gian ngôi nhà bạn

Không gian sống lí tưởng của bạn và gia đình là gì, không thể phủ nhận tầm quan trọng của  các món đồ nội thất sẽ góp phần tạo nên  không gian sống lí tưởng của bạn và gia đình như thế nào? Bạn đã và đang làm gì để cải thiện không gian sống lí tưởng cho ngôi nhà của bạn? Cùng Anomaxx tìm hiểu thêm nhé.

Lựa chọn nội thất cho không gian phòng khách của bạn

Để có không gian nội thất phòng khách phù hợp và lí tưởng, đầu tiên bạn nên quan tâm tới chất liệu của nội thất. Chât liệu làm nên nội thất phù hợp với không gian phòng khách mà bạn lựa chọn sẽ giúp phòng khách của bạn tỏa sáng và thu hút hơn.  Mặt khác, việc lựa chọn nội thất phù hợp với thiết kế không gian và túi tiền của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền tương đối lớn.

023352a6a2f84ca615e9

Việc thứ hai bạn nên quan tâm khi lựa chọn nội thất cho phòng khách đó là màu sắc của nội thất. Người ta vẫn quan niệm rằng, màu sắc nội thất có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ tới tâm trạng của gia chủ. Và đúng như vậy, khi bạn lựa chọn được màu sắc nội thất mà bạn thích-phù hợp với không gian bạn mong muốn hướng tới, thì không gian đó sẽ là nơi tâm trạng tồi tệ nhất của bạn được xóa tan một cách nhanh chóng nhất.

Việc lựa chọn  màu sắc nội thất cho phòng khách phụ thuộc vào 2 tone màu chủ đạo đó là tone màu nội thất chính và tone màu nội thất trang trí. Tone màu nội thất chính sẽ được chọn theo tone màu sơn và không gian thiết kế của phòng khách. Tone màu trang trí lại cần phụ thuộc tone màu của nội thất nhiều hơn. Kết hợp được màu sắc của không gian phòng khách, nội thất chính và nội thất trang trí sẽ giúp bạn có được một phòng khách có không gian hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

Ngoài ra, cách bài trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng, bạn phải sắp xếp nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình nhưng vẫn giữ được nét hài hòa. Một số nguyên tắc sắp xếp nội thất phòng khách cần lưu ý như: khoảng cách từ nội thất tới cánh cửa phòng khách của bạn cần được giữ khoảng cách thích hợp. Không nên  sắp xếp nội thất có kích thước quá cồng kềnh làm hẹp không gian đi lại của phòng khách. Bạn nên tạo khoảng cách hợp lí giữa các nội thất chính vơi nhau như sofa, bàn trà hay kệ ti vi… Bạn sẽ biết cách bài trí sao cho phòng khach của bạn cân bằng nhất. Điều đó được thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và kích cỡ của nội thất.

pkddg4

Nội thất cho không gian phòng ngủ

 Nếu nói việc sắp xếp, bài trí không gian phòng khách là việc cấp thiết nhất bởi không gian phòng khách là nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Thì việc lựa chọn, sắp xếp nội thất cho không gian phòng ngủ chính là việc bạn cần quan tâm đặc biệt nhất. Bởi không gian phòng ngủ chính là không gian nghỉ ngơi, là không gian giúp bạn hồi phục sức khỏe cũng như xua tan những mệt mỏi, áp lực của cuộc sống thường ngày.

phòng ngủ 2

Việc lựa chọn nội thất cho không gian phòng ngủ nên dựa theo những tiêu chí về màu sắc, không gian và sở thích của gia chủ nhưng có một quy tắc chung cho không gian phòng ngủ đó là nên tối giản họa tiết và những màu sắc rườm rà không cần thiết của những  đồ nội thất mà bạn chọn. Nên chọn màu sắc nội thất là những tone trầm hoặc sáng trơn ít họa tiết và màu sắc sặc sỡ, chỉ như vậy, giấc ngủ của bạn cũng được cải thiện đáng kể rồi đó. Chưa kể đến không gian phòng ngủ của bạn cũng đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng tinh tế và có điểm nhấn.

Nội thất cho không gian phòng bếp

Không gian bếp là không gian quây quần, đầm ấm, nghỉ ngơi của cả gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Việc sắp xếp không gian bếp làm sao cho tinh tế và hài hòa nhất phụ thuộc rất nhiều vào việc gia chủ chọn lựa và sắp xếp nội thất cho phòng bếp của gia đình.

Nội thất được nghĩ ngay đến đầu tiên cho không gian bếp của bạn chắc hẳn là tủ bếp. Bởi nó chứa đựng linh hồn của gian bếp. Tủ bếp có nhiều loại được làm từ nhiều vật liệu khác nhau  như gỗ, gỗ ép, gỗ tự nhiên, hợp kim,… Gia chủ muốn phòng bếp đơn giản nhẹ nhàng thì nên chọn tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên vì màu sắc và chất lượng gỗ đều hài hòa và cân đối.

phòng ngủ 1

Bàn bếp là nơi diễn ra công việc nội trợ chính nên sẽ cần các yếu tố về chất lượng vì nó sẽ cần chịu tác dụng chính từ công việc nội trợ của gia đình. Nếu bàn bếp đảm bảo về chât lượng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Bàn ghế ăn trong mỗi không gian bếp đều có tính đặc trưng riêng cho cuộc sống gia đình của gia chủ, chính vì thế mà việc lựa chọn bàn ghế ăn cũng cần gia chủ tham khảo và lựa chọn kỹ tùy thuộc vào không gian bếp và số lượng thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, Không gian phòng  bếp không thể thiếu những chiếc kệ đựng độ bởi những chức năng và khả nặng tạo mỹ quan cho gian bếp vô cùng nổi trội của nó. Tùy vào không gian và vị trí mà gia chủ có thể lựa chọn những kệ đựng đồ to nhỏ tùy kích cỡ.

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp bạn định hình được tầm ảnh hưởng của nội thất và cách bài trí, sắp xếp không gian nội thất quan trọng như thế nào đối với không gian sống của bạn và gia đình. Chúc bạn và gia đình sẽ tạo nên không gian sống tốt nhất với những gợi ý trên của chúng tôi.

[fbcomments]