Tham khảo những mẫu kệ trang trí góc tường đẹp cho phòng khách nổi bật

Góc tường thường là khu vực khó trang trí trong nhiều gia đình. Các gia chủ thường chọn cách kê bàn, tủ sát góc tường để khu vực này đỡ trống trải. Song thực tế, cách này không phải lúc nào cũng dùng được và đôi khi trông không đẹp chút nào. Bài viết sẽ giới thiệu với các bạn các mẫu kệ trang trí góc tường đẹp tuyệt, đặc biệt thích hợp với những căn nhà nhỏ, thiếu vuông vắn.

Kệ góc tường hình nan quạt

Kệ góc thường được thiết kế theo hình nan quạt để vừa khít với các góc tường vuông. Nếu gia chủ sở hữu căn nhà và mảnh đất hơi góc cạnh, hình thù không được tiêu chuẩn. Bạn có thể đặt làm các loại kệ góc theo số đo nhà mình để khắc phục các góc tường méo mó. Nếu khéo tận dụng kệ góc, bạn còn có thể khiến đánh lừa mắt người nhìn, nắn vuông các căn phòng.

Kệ nan quạt mang kiểu dáng mềm mại cho phòng khách hài hòa và nhẹ nhàng
Kệ nan quạt mang kiểu dáng mềm mại cho phòng khách hài hòa và nhẹ nhàng

Bằng cách che đi các góc nhọn, căn phòng của bạn trông cũng sẽ như rộng hơn. Theo Phong thủy, việc che chắn những góc nhọn bằng nội thất cũng là rất cần thiết. Nhà càng vuông vắn hay tròn trịa thì vận khí của gia đình càng tốt, các thành viên được an toàn, khỏe khoắn và thành đạt hơn nhiều lần.

Gia chủ chọn những loại kệ nan quạt bằng gỗ có màu sắc hài hòa với màu sắc của căn phòng tạo sự thống nhất. Ngăn trên cùng bạn có thể lựa chọn những bình hoa khô hoặc hoa tươi để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Kệ góc đựng đồ

Kệ góc cũng là một dạng kệ để đồ, vậy nên đương nhiên công dụng quan trọng của nó chính là cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để cất giữ hoặc trưng bày đồ đạc.

Nếu mục đích của bạn là cất giữ đồ đạc thì hãy chọn kệ góc dạng tủ. Thông thường, loại kệ này được ưu tiên sử dụng trong phòng ngủ để cất giữ sách vở, chăn chiếu hay những chiếc màn ngủ hoặc được đặt ngoài tiền sảnh để cất giữ giày dép.

Kệ góc đựng đồ đơn giản giúp phòng khách gọn gàng và sạch sẽ hơn
Kệ góc đựng đồ đơn giản giúp phòng khách gọn gàng và sạch sẽ hơn

– Kệ mở nhiều tầng

Còn nếu để phục vụ việc trưng bày, bạn nên chọn các dạng kệ mở nhiều tầng. Kiểu kệ này rất phong phú về kiểu dáng, thiết kế. Một số dạng kệ còn được thiết kế riêng để trưng bày các vật phẩm Phong thủy hoặc các đồ trang trí đắt tiền như bình gốm, các tác phẩm điêu khắc…

Sử dụng kệ mở nhiều tầng cho phòng khách nổi bật với nhiều đồ trang trí đẹp mắt
Sử dụng kệ mở nhiều tầng cho phòng khách nổi bật với nhiều đồ trang trí đẹp mắt

Ngoài ra, góc tường thường tối nên nếu bạn sử dụng kệ góc kết hợp với bố trí đèn hợp lý hoặc những bức tranh ấn tượng hoặc decal dán tường Phong thủy, bạn sẽ có thể biến góc nhà xấu xí trở thành một điểm nhấn ấn tượng.

Lựa chọn những kệ trang trí góc trường đẹp và nổi bật góp phần kết hợp với phòng khách mang đến không gian sang trọng và hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

[fbcomments]