Mẹo trang trí nội thất phòng ngủ hiện đại, tinh tế

Phòng ngủ là không riêng tư, thư giãn của mỗi người, mỗi gia đình với nhiều xu hướng thiết kế nội thất khác nhau. Trong đó, thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ hiện đại vẫn luôn là xu hướng nội thất yêu thích trong nhiều gia đình. Trang trí phòng ngủ theo hướng nội thất hiện đại, đơn giản mang đến không gian thoáng mát và dễ chịu cho gia đình. Bạn đọc hãy cùng tham khảo một số điểm nhấn trong thiết kế nội thất hiện đại.

– Sử dụng đồ nội thất phòng ngủ hiện đại, nhỏ gọn

Phòng ngủ hiện đại đang là xu hướng được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn để có được không gian rộng mở, gọn gàng, dễ chịu giúp việc nghỉ ngơi được tốt nhất.. Khi phòng ngủ của bạn luôn được chăm chút luôn hứa hẹn mang đến không gian luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

Đồ nội thất đơn giản và không thể thiếu như giường, kệ, tủ, tránh những đồ vật không cần thiết vì có thể sẽ khiến phòng ngủ của bạn trở nên bừa bộn, không gọn gàng khiến căn phòng có cảm giác chật đi. Sử dụng những chiếc giường ngủ hiện đại thanh lịch kết hợp với đệm có khả năng đàn hồi tốt để chăm sóc sức khỏe của từng thành viên. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giường ngủ khung gỗ hoặc giường ngủ khung kim loại dùng đệm cao su chất lượng cao. Ngoài ra, nếu phòng ngủ của bạn hơi nhỏ, bạn có thể lựa chọn những chiếc giường đa năng được tích hợp các ngăn đựng đồ giúp căn phòng gọn gàng hơn.

Sử dụng những đồ nội thất đơn giản gọn gàng và chất lượng cao cho phòng ngủ
Sử dụng những đồ nội thất đơn giản gọn gàng và chất lượng cao cho phòng ngủ

Đặc biệt, xu hướng dùng nội thất thông minh khi giường ngủ được kết hợp với tủ đựng đồ để có thể dựng lên khi không dùng đến mang đến không gian rộng làm nơi sinh hoạt cho gia đình, hoặc nơi vui chơi cho các bé.

Gia đình cũng nên chọn những đồ nội thất có diện tích nhỏ, thanh mảnh, tránh rườm rà để không chiếm quá nhiều diện tích trong phòng. Đồng thời, bạn nên sắp xếp chúng theo một hướng nhất định, tránh phân tán đồ theo nhiều hướng khác nhau. Có thể sử dụng những đồ vật dùng giá treo để tiết kiệm diện tích như giá sách nhỏ, đèn treo,…

– Lựa chọn màu phòng ngủ nhẹ nhàng

Màu sắc cho phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho phòng ngủ. Đồng thời, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nghỉ ngơi của cả gia đình. Bạn cần chú ý cân nhắc chọn màu phòng ngủ dễ chịu với từng thành viên để có không gian ngủ nghỉ tốt nhất.

Nhiều kiến trúc sư khi tư vấn thường xuyên khuyên mọi người nên sử dụng những gam màu tươi sáng hoặc trung tính để là màu sắc chủ đạo cho phòng ngủ. Những gam màu tươi sáng như trắng, kem, xanh nhạt, vàng nhạt hay màu trung tính như xám nhạt, ghi nhạt sẽ đem lại cảm giác không gian mở ra, rộng hơn so với những gam màu trầm hoặc quá nổi bật.

Phòng ngủ nhẹ nhàng mang đến tâm lý thoải mái khi nghỉ ngơi cho các thành viên
Phòng ngủ nhẹ nhàng mang đến tâm lý thoải mái khi nghỉ ngơi cho các thành viên

– Chọn mẫu thiết kế đèn phòng ngủ hiện đại

Bạn có thể kết hợp màu sắc của phòng ngủ với ánh sáng dịu nhẹ của đèn. Trong không gian hẹp bạn nên sử dụng đèn treo nhiều tầng nhưng loại nhỏ cùng với ánh sáng nhạt, không quá trắng hoặc tối. Ánh sáng nhiều tầng của đèn sẽ giúp không gian trong phòng trong cao hơn và rộng hơn.

Sử dụng đèn phòng ngủ đẹp với ánh sáng nhẹ nhàng cho phòng ngủ thoáng đãng
Sử dụng đèn phòng ngủ đẹp với ánh sáng nhẹ nhàng cho phòng ngủ thoáng đãng

Nếu phòng ngủ của bạn có cửa sổ, bạn nên chọn loại rèm vải trơn tốt nhất cho phòng ngủ với chất liệu mỏng như voan, ren để ánh sáng từ bên ngoài vào giúp căn phòng sáng sủa hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại vừa đơn giản nhưng cũng rất phức tạp để có được không gian nghỉ ngơi tốt nhất cho từng thành viên giúp duy trì sức khỏe để đáp ứng các yêu cầu trong cuộc sống hàng ngày.

[fbcomments]