Một số quy tắc bài trí ghế sofa cao cấp cho phòng khách thêm bắt mắt

Một số quy tắc bài trí ghế sofa cao cấp cho phòng khách thêm bắt mắt

Bài trí không gian phòng khách bao gồm rất nhiều bước và khâu tính toán, nhưng việc chọn lựa đồ nội thất là khâu quan trọng nhất. Bạn bắt đầu từ bộ ghế sofa cao cấp phải được đồng bộ và nhất quán với không gian và nội thất trong phòng. Hãy sử dụng những nguyên tắc bài trí cơ bản cho phòng khách để có được một phòng khách hài hòa về không gian, màu sắc và tạo ấn tượng tốt khách.
Có một số người rất “mạnh tay” trong việc mua những bộ ghế sofa cao cấp đắt tiền cho phòng khách nhà mình nhưng lại xem nhẹ việc bố trí chúng. Phải nói rằng, nếu nội thất phòng khách được bố trí hợp lý sẽ tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, thoải mái cho cả gia chủ lẫn khách đến chơi nhà.

sofa-cao-cap-1

1.Quy tắc đầu tiên mà bạn cần biết đó là không nên bố trí đồ nội sofa cao cap thấp che khuất các bức tường ngăn. Nếu làm thế, phòng khách nhà bạn sẽ trở nên rối mắt, đồ đạc trở thành chướng ngại vật gây cản trở lối đi lại trong phòng khách. Nếu bạn đặt những chiếc ghế hay sofa cao cấp tựa sát vào tường hay kê sát với các nội thất khác nó sẽ làm cho cuộc trò chuyện bị cản trở, không thoải mái. Vì vậy cách tốt nhất, bạn nên bố trí khu vực tiếp khách ngồi quanh một chiếc bàn trà hay một màn hình TV lớn cũng có thể tạo ra không gian thoải mái khi trò chuyện.

2. Phân bố đều đồ nội thất
Bạn không nên kê tất cả đồ nội thất sofa cao cấp phòng khách vào một khu vực chẳng hạn như một góc của phòng khách, hoặc dồn tất cả về cùng một bức tường. Nó sẽ làm mất độ cân xứng trong không gian và bất tiện cho người nói chuyện.

sofa-cao-cap-2

3. Đo đạc kỹ kích thước của phòng và xem xét vị trí kê.
Bạn nên đo đạc, tính toán kỹ lưỡng diện tích của phòng khách và kích thước đồ nội thất để có thể bài trí một không gian hợp lý. Tránh trường hợp bộ sofa cao cấp lớn lại để trong diện tích phòng khách quá nhỏ hoặc kê một bộ ghế sofa quá nhỏ và không gian quá lớn. Bạn cần để ý đến lối đi lại trong phòng và giữa các đồ nội thất khác.
Một điều luôn luôn cần phải lưu ý rằng, phòng khách nên được bố trí, sắp xếp theo phong thủy để phòng khách là nơi có thể đón nhiều tài lộc vào trong căn phòng của bạn.

4. Tránh làm rối phòng khách bằng cách trang trí không có ý tưởng
Một phòng khách có quá nhiều đồ đạc, tranh ảnh sẽ khiến cho không gian phòng bị phá vỡ và những đồ nội thất không có giá trị sử dụng thì sẽ làm tốn và giảm giá trị không gian.
Bạn nên hình thành những ý tưởng và nhờ sự tư vấn thiết kế của các kiến trúc sư trước khi quyết định trang trí , đừng biến căn phòng thành nơi chứa đồ.

Tham khảo thêm các sản phẩm sofa nỉ tại đây

Chuyên sản xuất bộ ghế sofa, sofa phong khach, sofa văn phòng, sofa gia đình, sofa đẹp, sofa góc, sofa da, sofa nỉ, sofa vải, sofa giá rẻ, sofa cao cấp, sofa hiện đại, sofa hà nội…

Công ty cổ phần nội thất ANOMAXX
Showroom : B14/D7 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội
Tư Vấn Bán Hàng: 097.273.6989 ( Mr Nam) – 090.493.8035

<<<<<< Có thang máy và chỗ để xe ôtô miễn phí >>>>>>

[fbcomments]