Những sai lầm cần tránh khi bố trí sofa cho phòng khách diện tích nhỏ

Những sai lầm cần tránh khi bố trí sofa cho phòng khách diện tích nhỏ

Bạn đang lên kế hoạch mua sắm nội thất sofa phòng khách cho không gian có diện tích nhỏ, nhưng bạn lại rất băn khoăn trước nhiều sản phẩm sofa trên thị trường hiện nay. Nếu không được tư vấn kỹ càng thì sẽ dễ dẫn đến những sai lầm khi bố trí sofa trong phòng khách nhỏ.

  1. Không dùng sofa màu sáng.

Một điều  chắc chắn rằng, những chiếc ghế sofa phòng khách sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ của bạn trông thoáng rộng hơn về mặt thị giác. Khi sử dụng tông màu sáng của bộ ghế sofa làm chủ đạo thì bạn có thể dễ trang trí nhà của mình bởi những gam màu tối xung quanh để làm nổi bật không gian phòng khách.

sofa-phong-khach-1

  1. Chỉ sử dụng sofa kích thước nhỏ

Bạn luôn cho rằng, kích thước phòng khách nhà mình nhỏ nên chỉ có thể kê được những bộ ghế sofa nhỏ mà thôi. Nhưng nếu nhìn vào ngôi nhà nhỏ, kích thước ghế sofa lại quá bé thì sẽ rất gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. Vì thế, bạn hãy thử mua một bộ ghế có kích thước vừa phải và thêm một vài đồ trang trí nội thất cỡ nhỏ khác để bố trí cho không gian phòng khách nhà mình sẽ hợp lý hơn.

Nhưng nếu như bạn chọn những bộ ghế sofa kích thước vừa hoặc kích thước lớn và bài trí một cách đẹp mắt, sẽ chẳng ai nghĩ rằng không gian nhà bạn nhỏ cả.

sofa-phong-khach-2

  1. Bố trí ghế sofa ở khắp nơi

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ xuất hiện trong không gian phòng khách đều có giá trị sử dụng của nó. Nếu bạn cảm thấy căn phòng bị tràn ngập bởi ghe sofa, và chúng đã chiếm khá nhiều khoảng không gian lớn thì bạn cần phải sắp xếp lại chúng sao  cho không rối mắt.

sofa-phong-khach-3

Tham khảo thêm các mẫu ghế sofa góc tại Showroom Anomaxx

[fbcomments]