Nội thất có ảnh hưởng như thế nào tới không gian sống

Bạn muốn thay đổi cuộc sống từ việc thay đổi không gian sống bởi bạn còn đang băn khoăn về không gian sống của gia đình mình. Bạn cảm thấy bế tắc sau một ngày làm việc mệt nhoài mà lại phải về với không gian sống ngột ngạt và chật hẹp, mọi thứ đều không như ý. Vậy việc cân bằng và bố trí được không gian sống lí tưởng hợp lí sẽ thay đổi cuộc sống của bạn và chính gia đình bạn.

ad61c774372ad974803b

Không gian sống lí tưởng trong ngôi nhà của bạn

Với mỗi chúng ta, nhà không chỉ là nơi ở, là chốn đi về, là tổ ấm, là mọi thứ bạn có thể sẻ chia, tâm sự. Mà nhà còn là nơi kết nối tình cảm giữa thành viên trong gia đình bạn một cách  chắc chắn và khăng khít nhất. Nhà là chốn nương náu bình yên nhất để trở về sau khi bạn trải qua những xô bồ, ồn ào của cuộc sống thường nhật. Chính vì thế, việc chăm chút cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình cần được quan tâm và chăm sóc như chính bản thân chúng ta vậy.

Nhà chính là không gian sống lí tưởng nhất của bạn và gia đình sau một ngày làm việc vất vả, cực nhọc nhất. Và sẽ là rất thiếu sót nếu bỏ qua không gian sống – một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng cho thấy bạn là ai? bạn đang theo đuổi phong cách sống như thế nào?

bếp 7

Tầm ảnh hưởng của không gian nội thất

Một không gian sống lí tưởng không chỉ thỏa mãn các nhu cầu sinh hoạt mà còn phải đáp ứng các tiêu chí thẩm mỹ của chủ nhân.  Và hẳn, ai cũng nhận ra rằng việc lựa chọn và sắp xếp nội thất của từng không gian ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Những không gian nội thất được sắp xếp hợp lí và phù hợp sẽ là nền tảng cho cuộc sống gia đình bạn.  Không gian sống lí tưởng thường chia ngôi nhà của bạn thành 3 không gian chính. Không gian phòng khách, không gian phòng bếp và không gian phòng ngủ.

5824fe790e27e079b936

Vậy không gian nội thất là gì và tại sao nó lại có ảnh hưởng lớn tới không gian sống của bạn như vậy? Không gian nội thất chính là cách lựa chọn bài trí, sắp xếp các sản phẩm nội thất phù hợp với từng không gian sống của gia đình bạn.

Hãy thử tưởng tượng ra khung cảnh không gian bếp nhà bạn được sắp xếp bộ sofa cổ điển, chiếc bàn trà cao cấp kèm kệ ti vi và bếp núc, nồi niêu, xoong chảo… thật khó mà hài hòa và đẹp mắt được đúng không nào? Hay chúng ta không muốn nói thẳng ra là nó có vẻ lố bịch và mất cân đối.

Vì thế nên việc lựa chọn nội thất và sắp xếp nội thất cho phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà của bạn là hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này nói lên khiếu thẩm mỹ và phong cách sống của gia đình bạn.

Lựa chọn nội thất cho không gian phòng khách của bạn

Để có không gian nội thất phòng khách phù hợp và lí tưởng, đầu tiên bạn nên quan tâm tới chất liệu của nội thất. Chât liệu làm nên nội thất phù hợp với không gian phòng khách mà bạn lựa chọn sẽ giúp phòng khách của bạn tỏa sáng và thu hút hơn.  Mặt khác, việc lựa chọn nội thất phù hợp với thiết kế không gian và túi tiền của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền tương đối lớn.

Việc thứ hai bạn nên quan tâm khi lựa chọn nội thất cho phòng khách đó là màu sắc của nội thất. Người ta vẫn quan niệm rằng, màu sắc nội thất có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ tới tâm trạng của gia chủ. Và đúng như vậy, khi bạn lựa chọn được màu sắc nội thất mà bạn thích-phù hợp với không gian bạn mong muốn hướng tới, thì không gian đó sẽ là nơi tâm trạng tồi tệ nhất của bạn được xóa tan một cách nhanh chóng nhất.

không gian sống hiện đạiphòng khách

Việc lựa chọn  màu sắc nội thất cho phòng khách phụ thuộc vào 2 tone màu chủ đạo đó là tone màu nội thất chính và tone màu nội thất trang trí. Tone màu nội thất chính sẽ được chọn theo tone màu sơn và không gian thiết kế của phòng khách. Tone màu trang trí lại cần phụ thuộc tone màu của nội thất nhiều hơn. Kết hợp được màu sắc của không gian phòng khách, nội thất chính và nội thất trang trí sẽ giúp bạn có được một phòng khách có không gian hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

Ngoài ra, cách bài trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng, bạn phải sắp xếp nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình nhưng vẫn giữ được nét hài hòa. Một số nguyên tắc sắp xếp nội thất phòng khách cần lưu ý như: khoảng cách từ nội thất tới cánh cửa phòng khách của bạn cần được giữ khoảng cách thích hợp. Không nên  sắp xếp nội thất có kích thước quá cồng kềnh làm hẹp không gian đi lại của phòng khách. Bạn nên tạo khoảng cách hợp lí giữa các nội thất chính vơi nhau như sofa, bàn trà hay kệ ti vi… Bạn sẽ biết cách bài trí sao cho phòng khach của bạn cân bằng nhất. Điều đó được thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và kích cỡ của nội thất.

Nội thất có tầm ảnh hưởng rất lớn tới không gian  sống lí tưởng trong ngôi nhà của bạn và gia đình. Việc sắp xếp nội thất phù hợp với không gian trong ngôi nhà của bạn sẽ giúp cải thiện đáng kể không gian và phong cách sống bạn và gia đình đang theo đuổi.

 

[fbcomments]