SOFA DA VÀ CÁCH VỆ SINH NHANH GỌN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Những bộ sofa da hiện nay là những bộ sofa được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin dùng lựa chọn. Nhưng việc vệ sinh bộ sofa da tại nhà không phải ai cũng biết và thường hay ái ngại việc vệ sinh sofa da tại gia đình. Trong bài viết này sofahomes sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh sofa da tại nhà một cách nhanh gọn và tiện dụng nhất.

sofa goc dep

Tẩy rửa vết bẩn trên ghế sofa da bằng baking soda

Baking soda là một loại chất tẩy rửa được sử dụng khác nhiều trong gia đình. Để làm sạch ghế sofa, bạn dùng một miếng vải sạch, mềm, giặt qua dung dịch nuowcsd ấm nhúng vô dung dịch backing soda sau đó chà lên vết bẩn trên bề mặt ghế.

Sau đó bạn lau lại toàn bộ bằng miếng vải sạch mềm nhấm nước ấm khác và sẽ thấy toàn bộ vết bẩn trên ghế se biến mất hoàn toàn.

bi-quyet-lam-sach-ghe-sofa-da-bi-bam-ban-1

Làm sạch sofa da đơn giản bằng giấm

Giấm được biết đến là một chất tẩy rửa hiệu quả, được dùng để làm sạch nhất nhiều vật dụng trong gia đình, kể cả sofa cũng vậy. Để làm sạch sofa bằng giấm bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch vào dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm và lau toàn bộ ghế. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể khử luôn những vết bẩn khác. Ngoài ra, việc vắt khô giấm sẽ giúp bảo toàn màu sắc của ghế sofa da.

Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa da

Với những chiếc ghế sofa chỉ bám bụi chứ không dính thêm các loại vết bẩn khó tẩy khác bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh cho bộ sofa da nhà bạn rồi. Trong đó vải mềm có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi sẽ có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, thâm chí là cả khe đường chỉ may.

sofa-cleaning-bogor

Rượu có khả năng tẩy mốc trên sofa da

Trong thời tiết nồm, ẩm ướt, chiếc ghế sofa da của bạn và gia đình có bị nấm mốc thì cũng đừng lo lắng vì đã có rượu rượu sẽ giải quyết những vấn đề nấm mốc một cách nhanh gọn nhất.

Bạn muốn tẩy nấm mốc bằng rượu thì có thể tiến hành pha hỗn hợp rượu và nước ấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi lau sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi xong, nếu muốn làm khô ghế, bạn tránh sử dụng nhiệt độ cao nên sử dụng ở nhiệt độ vừa mát.

ve-sinh-tham-giat-ghe-sofa-16991513045853

Trên đây là những cách vệ sinh bộ sofa da cho gia đình bạn nhanh nhất, tiện nhất và vô cùng hữu ích. Hy vọng, với những chia sẻ trên từ chúng tôi, bạn và gia đình sẽ luôn có những bộ sofa da bền và đẹp như mới.

[fbcomments]