“Tháng cô hồn” cùng những điều cấm kị khi đặt ghế sofa góc đẹp trong phòng khách

“Tháng cô hồn” cùng những điều cấm kị khi đặt ghế sofa góc đẹp trong phòng khách

Không gian nhà đẹp thường đem lại cho bạn một cảm giác thoải mái và ấm áp, đặc biệt là phòng khách. Một bộ ghế sofa góc đẹp cùng với cách bài trí vừa mắt, phù hợp sẽ làm cho căn phòng khách của gia đình bạn nổi trội hơn bao giờ hết. Nhưng thêm vào đó nếu đặt chúng theo một phong thủy tốt thì mọi may mắn, phúc lộc cũng sẽ ghé qua gia đình bạn. Cùng nội thất Anomaxx tìm hiểu về “những điều cấm kị khi đặt ghế sofa góc đẹp trong phòng khách” dưới đây.

1. Chọn vị trí tốt để đặt sofa

ban-ghe-sofa-goc-phong-khach-dep

Theo phong thủy, việc cân bằng là điều rất quan trọng, nên chọn sofa đủ một bộ, không chọn bị thiếu, lẻ hay cộc lệch, không kết hợp nhiều kiểu sofa, hay thiết kế bất cân không đồng đều như cái tròn, cái dài trong bàn ghế, vì như vậy sẽ vô tình làm mất đi sự cân đối và hài hòa.
Đặt sofa ở hướng cát lợi để nhận được luồng khí tốt từ bên ngoài. Nếu nhà bạn ở hướng Đông, bộ ghế sofa phòng khách nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Trong phong thủy, đây được coi là 4 hướng tốt. Nếu nhà bạn ở hướng Tây thì sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

2. Chú ý bối cảnh xung quanh nơi đặt ghế sofa

ban-ghe-sofa-goc-phong-khach-dep-1

Cần chú ý xung quanh, trước sau và hai bên của vị trí ghế sofa góc đẹp. Không đặt ghế sofa góc đẹp ở trước vị trí có cửa, lối đi hay cửa sổ sau, như vậy sẽ tạo nên một thế đứng không vững chãi, không có chỗ dựa, tạo cho người ngồi có cảm giác bất an, lo sợ. Mặt khác không nên đặt đối diện với cửa chính, vì khi sofa và cửa chính đối diện nhau sẽ tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Cần đặt sofa lệch ra khỏi cửa.

* Phía sau ghế sofa góc đẹp nên có chỗ dựa.
Nếu đằng sau ghế sofa góc đẹp là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa – điều này đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

ban-ghe-sofa-goc-phong-khach-dep-3

*Phía sau bộ ghế sofa góc đẹp không nên có nước.
Nếu sau ghế sofa góc đẹp là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

3. Chọn lựa màu sắc, kiểu dáng cũng như chất liệu.

Bạn nên lựa chọn sofa da đẹp màu mắc, kiểu dáng cũng như chất liệu sofa sao cho phù hợp với sở thích cũng như thiết kế của nhà. Nếu căn phòng ít ánh sáng thì nên chọn sofa có màu sắc tươi sáng như trắng, be… và làm nó nổi bật hơn với những phụ kiện nhiều màu sắc. Ngược lại nếu phòng nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể chọn những màu tối hơn.
Chú ý những vấn đề phong thủy trên trong việc lựa chọn vị trí cho sofa không chỉ cho bạn một phòng khách sang trọng mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

ban-ghe-sofa-goc-phong-khach-dep-4

Căn phòng sẽ nổi bật hơn và sáng hơn với bộ ghế sofa góc đẹp màu trắng.

Với bài chia sẻ “Những điều cấm kị khi đặt ghế sofa góc đẹp trong phòng khách trong tháng cô hồn “ không còn là đáng ngại với nội thất Anomaxx nữa.

Chi tiết tham khảo thêm về các loại ghế sofa giường của nội thất Anomaxx.

——————————————–
Chuyên sản xuất bộ ghế sofa, sofa phong khach, sofa văn phòng, sofa gia đình, sofa đẹp, sofa góc, sofa da, sofa nỉ, sofa vải, sofa giá rẻ, sofa cao cấp, sofa hiện đại, sofa hà nội…

Công ty CP Anomaxx Việt Nam

B14/D7 – Trần Đăng Ninh -Cầu Giấy- Hà Nội
Hotline: 0978 54 8868 – 0918 43 8868

<<<<<< Có thang máy và chỗ để xe ôtô miễn phí >>>>>>

[fbcomments]