Thoải mái thư giãn cùng ghế sofa phòng khách

Thoải mái thư giãn cùng ghế sofa phòng khách

Trong trang trí nội thất ghế sofa phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc thư giãn của bạn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần một không gian thư giãn, nghỉ ngơi, yên tĩnh. Nếu không gian phòng khách của bạn tràn ngập màu sắc chói lóa hoặc quá lạnh lẽo thì bạn cũng khó có thể thư giãn thoải mái được. Một vài bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian phòng khách yên bình và hoàn hảo.

  1. Lựa chọn màu sắc tinh tế

Để tạo ra một không gian thư giãn cho phòng khách thì việc lựa chọn màu sắc tinh tế cho những nội thất xung quanh có vai trò rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn những màu sắc quá đậm, lòe loẹt  như gam màu nóng : đỏ, da cam thì sẽ vô tình khiến cho não bộ phải hoạt động nhiều hơn . Thay vì phòng khách dùng để nghỉ ngơi thư giãn thì bạn nên chọn những bộ ghế sofa màu trung tính hoặc sáng mát, dịu nhẹ và tinh tế , giúp bạn có thể “thở” và nạp lại năng lượng cho bản thân.

ghe-sofa-phong-khach-1

Sự tác động rất lớn đến bầu không khí của cả căn phòng còn cần đến yếu tố ánh sáng. Ánh sáng có ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và não bộ. Bạn nên để ánh sáng tự nhiên trực tiếp làm tăng độ sáng của căn phòng cũng như nổi bật bộ ghe sofa phong khach giúp cho không gian thoải mái, dễ chịu hơn. Ngoài ra bạn có thể chọn những chiếc đèn chùm giản đơn , kiểu dáng thanh mảnh  sẽ giúp cho việc thư giãn có hiệu quả và dễ chịu hơn. Không nên chọn những kiểu đèn nhấp nháy mạnh sẽ có ảnh hưởng đến mắt và dây thần kinh.

  1. Tạo sự đối xứng

Bạn muốn cho căn phòng của mình có sự cân bằng thì việc sắp xếp bàn ghế sofa phòng khách theo sự đối xứng sẽ có hiệu quả rất lớn. Cả căn phòng sẽ mang bầu không khí hài hòa và thân thiện hơn.

Bạn có thể bố trí đồ nội thất đối xứng nhau, ví dụ như ghế sofa da  phòng khách, tranh treo tường, lò sưởi… Không gian  phòng khách được sắp xếp đối xứng tạo  nên sự hài hòa cho mắt nhìn, giúp mắt không phải làm việc quá nhiều nên dễ chịu hơn.

ghe-sofa-phong-khach-2

Khi bạn trang trí xung quanh nội thất sofa phòng khách thì chỉ cần kết hợp một vài phụ kiện kích thước lớn và nên hạn chế về số lượng. Nếu chọn quá nhiều phụ kiện trang trí, căn phòng sẽ trở nên bừa bãi và bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hơn khi đặt chân vào phòng.

Tham khảo thêm các mẫu ghế sofa giường tại Showroom Anomaxx

[fbcomments]