Tổng hợp những cách vệ sinh bàn trà sofa đúng cách cho gia chủ

Bàn trà sofa được gia công với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Tổng hợp những cách vệ sinh và bảo quản bàn trà sofa cho phòng khách đúng cách sẽ giúp bạn duy trì được nét đẹp và sự bền bỉ của sản phẩm theo thời gian. 

Vệ sinh bàn trà sofa đúng cách giúp bạn giữ được nét đẹp bền bỉ theo thời gian
Vệ sinh bàn trà sofa đúng cách giúp bạn giữ được nét đẹp bền bỉ theo thời gian

Vệ sinh bàn trà mặt gỗ tự nhiên

Bàn trà sofa mặt gỗ tự nhiên là một trong những chất liệu dễ bám bẩn và khó có thể làm sạch. Các vết bẩn thường thấy ở vị trí khó vệ sinh như các khe, kẽ nổi lên trên mặt bàn.

Bởi vậy, lúc vệ sinh bạn cần dùng khăn ẩm mềm để lau bề mặt. Ở các khe có bám bụi bẩn, trước khi lau bạn cần dùng bàn chải đánh răng hoặc loại cọ nhỏ để vệ sinh mặt bàn. Trường hợp nếu gỗ xuất hiện nấm mốc bạn cần lau kỹ để không ảnh hưởng đến không gian của sản phẩm.

Bàn trà sofa gỗ tự nhiên giản dị nhưng cực kì sang trọng
Bàn trà sofa gỗ tự nhiên giản dị nhưng cực kì sang trọng

Vệ sinh bàn trà sofa mặt đá

Bàn trà sofa mặt đá là loại chất liệu có độ bền, cứng sử dụng được trong một thời gian dài và mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho căn phòng. Bề mặt bàn trà sofa được thiết kế bằng mặt đá nên khó bị trầy xước. Khi bị vết xước nhỏ, chỉ cần bạn bảo quản và vệ sinh cẩn thận sẽ giúp bạn sớm lấy lại được vẻ đẹp ban đầu.

Nếu chẳng may bị vương vết bẩn trên mặt bàn, bạn hãy lấy miếng vải mềm, thấm nước, vắt sạch và lau nhẹ nhàng bề mặt kính. Cần tránh các chất tẩy rửa sẽ làm mặt bàn đá bị hư hỏng hoặc bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm lâu dài.

Vệ sinh bàn trà sofa mặt kính

Tùy theo sở thích bạn có thể chọn các loại bàn trà sofa với chất liệu khác nhau. Mỗi loại bàn trà có kích thước riêng, sử dụng chất liệu riêng, bạn nên vệ sinh theo cách khác nhau. Bình thường khi sử dụng bàn trà mặt kính, các vết bẩn như trà, café hoặc đơn giản là nước ngọt,… dễ bám bẩn khiến mặt bàn dễ bị ố.

Loại mặt bàn trà kính, bạn cần dùng vải mềm ẩm, cho một ít kem đánh răng rồi lau thật kỹ vết bẩn trên bàn. Tránh để mặt bàn xây xước, bạn nên lau nhẹ nhàng và không để các vật cứng sắc tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn.

Bàn trà sofa mặt kính sang trọng nhưng vô cùng hiện đại
Bàn trà sofa mặt kính sang trọng nhưng vô cùng hiện đại

Vệ sinh mặt gỗ công nghiệp

Cũng giống như mặt gỗ tự nhiên, mặt gỗ công nghiệp không tránh khỏi bị bám bẩn. Cệ sinh loại mặt bàn này bạn cần dùng chổi lông chuyên dụng để làm sạch từng ngóc ngách, kẽ hở của bàn trà. Nhưng bạn cũng có thể dùng chổi lông khua qua một lượt ở tất cả các vị trí của bàn trước khi tiến hành các bước vệ sinh khác nhau.

Tuy đơn giản nhưng những cách vệ sinh mặt bàn trà sofa là những chia sẻ hữu ích giúp bạn bảo quản và gìn giữ bàn trà sofa được lâu bền. Về lâu dài, đây sẽ là gợi ý quan trọng cho bộ sofa nhà bạn luôn như mới.

[fbcomments]