Tự giặt ghế sofa tại nhà như thế nào cho đúng cách?

Bàn ghế sofa dường như là thứ đồ dùng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Và ngày nay có rất nhiều dịch vụ giặt, làm sạch ghế sofa góc chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách, thì bạn hoàn toàn có thể tự giặt ghế sofa tại nhà.

Trước khi hướng dẫn cụ thể cách tự giặt bàn ghế sofa tại nhà, xin có vài lưu ý như sau : Không phải vết bẩn nào bạn cũng có thể tự làm sạch. Bạn chỉ có thể tự giặt được các vết bẩn sau :

  • Vết bẩn mới
  • Vết bụi đất nhẹ
  • Biết rõ nguyên nhân vết bẩn
  • Các vết bẩn chưa trầm trọng, có thể tự làm sạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng của bộ sofa.

Với mỗi chất liệu ghế sofa khác nhau, sẽ có quy trình làm sạch khác nhau. Cụ thể :

1, Cách giặt ghế sofa chất liệu nỉ, vải :

·         Chuẩn bị một chậu/thau nước ấm, cho ¼ chén nước rửa bát vào, đánh đều và kỹ tạo bọt. Bọt này sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn nói chung, và có khả năng làm sạch hầu hết các vết bẩn do thức ăn hoặc đồ uống.

·         Dùng bàn chải lông mềm mịn, chà đều bọt xà phòng lên bề mặt ghế. Chú ý chà đều tay và nhẹ nhàng để đảm bảo lớp bọt phủ đều lên bề mặt ghế sofa.

·         Sau khi chà xong, vớt sạch bọt ra khỏi ghế sofa.

·         Dùng khăn mềm, ẩm lau sạch phần bọt còn lại trên ghế. Tiếp tục giặt khăn và lau cho đến khi sạch bọt.

·         Để ghế sofa khô hoàn toàn một cách tự nhiên trước khi sử dụng lại, tránh dùng các sản phẩm có nhiệt ( máy sấy ). Có thể dùng quạt để sofa khô nhanh hơn.

·         Không sử dụng nhiều nước quá, vì nhiều hơi ẩm có thể để lại vết cặn nước, làm phai màu vài hoặc co rút vải. Quy trình này có thể áp dụng cho các vết nhỏ, hoặc trên toàn bộ bề mặt ghế sofa.

lam sach sofa vải 1
                                                             Tự làm sạch ghế sofa chất liệu vải, nỉ tại nhà

2, Cách giặt ghế sofa chất liệu da, giả da :

·         Hút bụi toàn bộ bề mặt, và cách góc, ngóc ngách của ghế sofa da. 

·         Cho vài giọt xà phòng dưỡng ẩm vào khăn ẩm mềm, và lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế sofa.

·         Lau lại bằng khăn khố. Lặp lại quá trình này cho đến khi ghế sofa được làm sạch hoàn toàn.

·         Hoặc có những loại kem chuyên dụng làm sạch ghế sofa da. Bạn có thể mua về và tự làm theo hướng dẫn sử dụng.

lam sach sofa da 2
             Với sofa chất liệu da, nên có cách vệ sinh đúng để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Bài viết trên, hy vọng sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong việc tự giặt ghế sofa tại nhà. Và để kéo dài tuổi thọ của ghế sofa, bạn nên giặt ghế sofa định kỳ, 6 tháng/1 lần. Ngoài ra, nên thưởng xuyên hút bụi. và cố gắng xử lý các vết bẩn càng sớm càng tốt. Dùng khăn giấy mềm, hoặc khăn lau thấm nước, tránh để ghế sofa bị ẩm, hoặc bị cọ sát.

Nếu các vết bẩn nghiêm trọng, hoặc các vết bẩn đã lâu, bạn nên sử dụng đến dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp, để đảm bảo làm sạch mà vẫn giữ được chất lượng của ghế sofa.

Ngoài sản xuất và đóng mới toàn bộ ghế sofa với đủ các chất liệu và kích cỡ, Anomaxx có cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa giá rẻ tại nhà.

Kính mời quý khách đến Showroom : B14/D7 – Trần Đăng Ninh -Cầu Giấy- HN để được kiểm nghiệm và tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!

=>> Xem thêm các mẫu: Sofa Đẹp

[fbcomments]