Tuyệt chiêu vệ sinh “nhàn hạ” cho sofa phòng khách cuối tuần

Tuyệt chiêu vệ sinh “nhàn hạ” cho sofa phòng khách cuối tuần

Sau một tuần làm việc căng thẳng bận rộn tít mù nơi công sở, nhưng bạn vẫn phải hoàn thành hàng đống những công việc không tên và nhiều nhiệm vụ khác ở nhà. Công việc vệ sinh sofa phòng khách không trở nên quá kinh khủng sau đây nội thất anomaxx đưa ra cho bạn những tuyệt chiêu sau.

image001

Sắp xếp đồ đạc đúng vị trí.

Đi bộ quanh phòng xác định những đồ vật sai vị trí khiến cho phòng thêm rối mắt và để chúng lại vị trí vốn có ở phòng khách (hoặc một phòng khác). Chiếc gối trên sàn nhà để lại trên bộ bàn ghế sofa, đôi giày dưới gầm bàn đặt lại vào tủ hoặc trước thềm cửa,… Nhân  tiện đừng quên dành thời gian vứt đi những bông hoa héo trong bình vào thùng rác.

image002

Tạo ra một khu dự trữ đồ lặt vặt

Nếu bạn thấy một cái gì đó thuộc phòng khách mà không có nơi thích hợp, hãy tạo ra một khu dự trữ thích hợp. Ví dụ, bạn có đủ loại điều khiển từ xa, hãy tập hợp lại một chỗ và để ở một nơi tiện lợi nhất như bàn sofa cafe, chân đế ti vi, một ngăn trên tủ,…. Ở đâu không quan trọng, miễn sao gọn gàng và có thể cố định lâu dài.

image003Tuyệt chiêu đối phó những khu vực “khó ưa” nhất.

image004

Hầu hết các phòng đều có một góc, hoặc các ngách, gầm bộ bàn ghế sofa gia đình , đó là điểm tối của cả căn phòng. Bụi bẩn khó làm sạch, đồ vật bị rơi,hay thậm chí bạn tiện tay nhét luôn đâu đó. Hãy dọn dẹp triệt để những chỗ này, căn phòng sẽ sáng sủa hơn rất nhiều.

image005

Loại bỏ những thứ không cần thiết

Bạn còn tiếc gì chiếc ghế đã quá cũ kỹ, tấm thảm bị mèo cào tan nát hoặc chiếc đồng hồ treo tường đẹp long lanh nhưng không hoạt động “bình thường” dù đã sửa nhiều lần. Hãy thay thế ngay khi có điều kiện nhé.

image006

Bắt tay vào dọn dẹp chi tiết

Sau khi loại bỏ mọi rào cản, sắp đặt mọi thứ về đúng chỗ, hãy chăm sóc chỉn chu cho căn phòng. Kê ngay ngắn lại sách trên giá hay DVD trên kệ, chăn nhỏ gấp gọn gang phẳng phiu. Gối được xếp lại gọn gàng trên bộ bàn ghế sofa đẹp chỉnh chỗ này một chút, chỗ kia một chút cho đúng phương hướng. Chỉ tác động nhỏ cũng có tác động lớn đến căn phòng.

image007Bổ sung những thứ cần thiết.

Hãy thử tưởng tượng suy nghĩ xem còn gì thiết yếu, tiện lợi mà phù hợp để trong phòng khách mà bạn chưa có?

Ví dụ:

–  Trước đây bạn đang xem TV thì nhớ ra điều gì đó, cần mua sắm một thứ gì đó, hoặc một việc cần làm chẳng hạn. Nhưng bạn ngại phải đi vào bếp để viết vào danh sách công việc, và bạn thường xuyên quên nó mãi mãi. Tốt nhất hãy để sẵn bút và giấy nhớ trên bàn cà phê.

–  Bé thường xuyên bày đồ chơi ra phòng khách. Bạn không thể cứ bê ra rồi lại để vào phòng của bé, vậy nên có một giỏ đồ chơi nhỏ ở góc nhà chuyên dụng.

Hãy chuẩn bị sẵn một giỏ đựng đồ chơi nhỏ ở góc nhà chuyên để đựng đồ chơi cho bé.

Nội thất Anomaxx đã giúp các bà, các mẹ phần nào giảm được áp lực cũng như mệt mỏi với công cuộc dọn nhà, còn ngại chi không thử?

——————————————–
Chuyên sản xuất bộ ghế sofa, sofa phong khach, sofa văn phòng, sofa gia đình, sofa đẹp, sofa góc, sofa da, sofa ni, sofa vải, sofa giá rẻ, sofa cao cấp, sofa hiện đại, sofa hà nội..

Công ty CP Anomaxx Việt Nam

B14/D7 – Trần Đăng Ninh -Cầu Giấy- Hà Nội
Hotline: 0978 54 8868 – 0918 43 8868

<<<<<< Có thang máy và chỗ để xe ôtô miễn phí >>>>>>

[fbcomments]