Ý tưởng điều hướng ánh sáng phù hợp cho bàn ghế sofa phòng khách

 Ý tưởng điều hướng ánh sáng phù hợp cho bàn ghế sofa phòng khách

Một căn phòng được thiết kế, thì ánh sáng luôn là điều để ý hàng đầu vì nó quyết định đến màu sắc của căn phòng cũng như sự lung linh rực rỡ của nó. Và có hai loại ánh sáng: tự nhiên và nhân tạo.

Khi nhắc đến ánh sáng nhân tạo trong căn phòng thì được phân thành 2 loại: cục bộ và tổng thế. Ánh sáng tổng thể thường là được tạo ra từ các đèn trên tường nhà chiếu sáng toàn căn phòng. Còn ánh sáng cục bộ thì bạn cũng có thể hiểu ngay đó là đèn bàn, đèn treo tường,… Hãy chọn một chiếc đèn có độ sáng dịu nhẹ để chiếu tổng thể toàn bộ phòng. Ngoài những điều đó ra, bạn có thể đặt một chiếc đèn bàn, tường bên cạnh bàn ghế sofa, giường ngủ, để dễ dàng cho việc bạn đọc một cuốn sách hay, hoặc để tiếp khách trong phòng.

ban-ghe-sofa-phong-khach-1

 Nếu phòng khách đang sở hữu một nguồn ánh sáng tự nhiên yếu, bạn cần tạo ra anh sáng sao cho phù hợp với căn phòng của bạn. Khi sử dụng ánh sáng tổng thể thì bạn không nên bỏ qua nguồn ánh sáng tập trung. Hãy lắp vài chiếc đèn để chỉnh độ sáng sao cho vừa đủ nhất. Nhưng mà nếu như diện tích phòng khách có hơi nhỏ, thì bạn có thể lắp đặt một chiếc đèn treo, nó giúp bạn chỉnh độ sáng tùy biến tốt nhất theo ý của bạn. Nếu kết hợp tốt giữa hai nguồn ánh sáng, sẽ đem cho bạn những hiệu ứng ánh sáng tuyệt với. Bạn cần xem xét và kiểm tra phòng khách vào ban ngày, vì rất có thể nó sẽ thiếu ánh. Do đó việc đặt một chiếc đèn nhỏ dễ thương kế bên bộ bàn ghế sofa phòng khách là điều hợp lý.

ban-ghe-sofa-phong-khach-2

Khi lắp đặt đèn chiếu sáng tại căn phòng chính, bạn có thể dùng kỹ thuật để làm nổi bật màu sơn của bức tường bằng phường pháp dùng đèn halogen điện áp thấp. Bạn có thể dùng một hệ thống quản lý công tắc đèn riêng biệt cho những đèn lắp ở những nơi khác nhau.

ban-ghe-sofa-phong-khach-3

Ngoài ánh sáng ra, sự mát mẻ, thoáng khí cũng là yếu tố liên quan lớn đến bối cảnh trong phòng khách. Hãy đặt cửa sổ ngay hướng mặt trời để chiếu sáng và thông thoáng. Nếu không gian rộng lớn thì cũng nên có một cái cửa sổ rộng bên cạnh bộ bàn ghế sofa phòng khách để đem lại ánh sáng và sự ấm áp, trong lành cho cả căn phòng khách. Không nên đặt những đồ vật lớn và đồ sộ trước cửa sổ  hay khu vực lưu thông khí tốt, như vậy sẻ mất tác dụng.

ban-ghe-sofa-phong-khach-4

Nếu phòng khách nhà bạn có lò sưởi xây bằng gạch hoặc đá, bạn nên sử dụng kết hợp với các đèn treo trần sao cho phù hợp với cả nội thất bàn ghế sofa phòng khách. Để chiếu sáng bổ sung cho lò sưởi, bạn có thể sử dụng các loại đèn tường.

ban-ghe-sofa-phong-khach-5

Nếu phòng khách nhà bạn hơi bé, bạn có thể làm cho nó rộng hơn bằng cách tập trung xử lý chiếu sáng cho một bức tường trong phòng. Với diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng các loại đèn âm trần cho không gian phòng khách. Để tăng thêm hiệu quả chiếu sáng, khoảng cách các bóng đèn đến tường nhà nên lắp bằng nhau.

ban-ghe-sofa-phong-khach-6

Nếu phòng khách thiếu ánh sáng, chủ nhà nên thông qua các không gian khác để làm thoáng khí (do đó phải thường xuyên mở cửa các phòng để tạo sự đối lưu không khí). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điều hòa nhiệt độ để điều chỉnh làm thoáng khí và tạo cảm giác thoải mái.

Tham khảo các mẫu sản phẩm văn phòng tại Showroom Sofa:http://sofahomes.com.vn/danh-muc/sofa-van-phong/

——————————————–
Chuyên sản xuất bộ ghế sofa, sofa phong khach, sofa văn phòng, sofa gia đình, sofa đẹp, sofa góc, sofa da, sofa nỉ, sofa vải, sofa giá rẻ, sofa cao cấp, sofa hiện đại, sofa hà nội…

Công ty cổ phần nội thất ANOMAXX
Showroom : B14/D7 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội
Tư Vấn Bán Hàng: 097.273.6989 ( Mr Nam) – 090.493.8035

<<<<<< Có thang máy và chỗ để xe ôtô miễn phí >>>>>>

[fbcomments]