Bọc Ghế Sofa Giá Bao Nhiêu Cuối Năm 2020?

Bọc ghế sofa bao nhiêu tiền để cân đo đong đếm nên bọc lại hay thay mới. Việc nhiều khung giá khiến khách hàng băn khoăn khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Nắm được mức giá bọc ghế sofa sẽ tiện hơn khi chọn chất liệu tương ứng. Sao cho vừa đảm bảo về điều kiện kinh tế vừa đánh thức lại vẻ đẹp của bộ ghế sofa gia đình.

Bọc ghế sofa giá bao nhiêu trong nửa cuối năm 2020?

Những tháng cuối năm nhu cầu mua mới, bọc mới sofa tăng lên rất nhiều. Ai ai cũng muốn gia đình mình có những món đồ nội thất mới để đón chào năm mới. Vì thế mà có thể mức giá của chúng sẽ không còn như những đợt trước khách hàng tham khảo. Vì thế trước khi tiến hành bọc lại nên kiểm tra kỹ xem giá bọc ghế sofa bao nhiêu để chuẩn bị ngân sách phù hợp.

Tìm hiểu bọc ghế sofa giá bao nhiêu trong năm 2020?
Tìm hiểu bọc ghế sofa giá bao nhiêu trong năm 2020?

Mức giá bọc mới ghế sofa cơ bản sẽ có giá chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 so với mua mới. Tùy theo mức giá bộ sofa như thế nào mà số tiền này sẽ thay đổi tương ứng phù hợp. Nếu lựa chọn những chất liệu bọc giá rẻ mức giá có thể sẽ rẻ hơn nữa.

Ví dụ nếu như bạn mua bộ ghế sofa 10 triệu thì khi bọc lại sẽ chỉ mất từ 4-5 triệu mà thôi. Với các chất liệu bọc giá rẻ thì tiết kiệm thêm chi phí khi chỉ còn từ 2,5 triệu cho tới 3 triệu. Tuy nhiên với các chất liệu giá rẻ thì có thể độ bền sẽ kém hơn và độ tinh tế sẽ không bằng chất liệu cao cấp.

Cách tính giá bọc ghế sofa

Để nắm chắc được mức giá của dịch vụ bọc sofa thì khách hàng nên biết cách tính giá của các đơn vị, dịch vụ. Từ đó dễ dàng tính ra được mức giá cơ bản khi muốn tân trang lại bộ ghế sofa gia đình mình. Công thức tính chuẩn được nhiều xưởng đóng sofa áp dụng đó chính là : Mét dài của bộ sofa (A) nhân với đơn giá bọc (B)

Trong đó

  • Mét dài của sofa được tính bằng (dài + rộng ) – chiều sâu sofa.
  • Đơn giá bọc sofa theo từng loại chất liệu như da thật, da công nghiệp hay chất liệu vải nỉ.
Chất liệu bọc là yếu tố quyết định tới việc giá bọc ghế sofa hiện nay
Chất liệu bọc là yếu tố quyết định tới việc giá bọc ghế sofa hiện nay

Ví dụ mét dài ghế sofa gia đình bạn là khoảng 3m và đơn giá 2 triệu/m dài thì giá bọc ghế sofa sẽ là 3×2=6 triệu. Khách hàng sẽ chi 6 triệu để bọc bộ ghế sofa với kích thước mét dài là 3m.

Giá bọc ghế sofa phụ thuộc những yếu tố nào?

Bên trên là các tính giá bọc ghế với công thức đi kèm. Dưới đây là những yếu tố cũng ảnh hưởng tới giá bọc lại bộ sofa gia đình cơ bản. Có những yếu tố ảnh hưởng nhiều, có những yếu tố ảnh hưởng ít. SofaHomes.Com.Vn sẽ ghi rõ để khách hàng có thể nắm được một cách rõ ràng nhất.

Kích thước sofa

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới bọc ghế sofa giá bao nhiêu đó chính là kích thước. Sofa càng lớn thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại. Với những bộ sofa kích thước nhỏ sẽ tốn ít công hơn, ít nguyên liệu bọc hơn kéo theo mức giá của chúng cũng sẽ được giảm đi.

Kích thước sofa càng lớn giá bọc lại càng cao và ngược lại.
Kích thước sofa càng lớn giá bọc lại càng cao và ngược lại.

Chất liệu bọc ghế sofa

Đây là yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá bọc ghế hiện nay. Tùy từng chất liệu khác nhau sẽ có những đơn giá khác nhau khi sử dụng. Giá cao nhất là chất liệu da thật, tiếp sau đó là các dòng da công nghiệp như PU, microfiber, pvc, simili và cuối cùng là chất liệu vải nỉ. Do chúng hơn nhau ở vẻ đẹp và độ bền nên có sự khác nhau về khung giá. Da thật là chất liệu tốt nhất nên có mức giá cao nhất trong số các chất liệu này.

Kiểu dáng của ghế sofa

Với các bộ sofa đơn giản thì giá bọc ghế sofa sẽ thấp hơn các bộ sofa có kiểu dáng phức tạp. Ví dụ các mẫu sofa hiện đại vuông thành sắc cạnh có thể chỉ tốn 1/2 ngày để bọc lại hoàn tất. Tuy nhiên với các mẫu sofa tân cổ điển nhiều chi tiết thì thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn. Dẫn tới chi phí công lao động sẽ tăng lên ảnh hưởng tới giá bọc lại sofa.

bọc ghế sofa boa nhiêu tiền?
Ghế sofa sau khi được bọc lại với kiểu dáng tân cổ điển.

Số lượng ghế bọc

Nếu như bộ ghế không quá lớn hoặc số lượng ít có thể mức giá sẽ cao. Đơn giản là số lượng ít không đủ để các đơn vị thực hiện quá trình bọc lại và ít khi nhận được ưu đãi khi bọc. Ngược lại nếu bạn có ý định bọc lại toàn bộ ghế sofa khách sạn, nhà hàng với số lượng lớn thì chắc chắn đơn giá sẽ giảm. Khi đó giá bọc ghế sofa sẽ giảm đi rất nhiều so với đơn giá khi bọc số lượng ít.

Số lượng ghế sofa bọc càng lớn giá bọc sofa sẽ càng giảm
Số lượng ghế sofa bọc càng lớn giá bọc sofa sẽ càng giảm

Phụ phí đi kèm

Những phụ phí đi kèm không nhiều nhưng khách hàng cũng nên nắm rõ. Bao gồm các chi phí đi lại, vận chuyển hoặc các vấn đề sửa chữa lặt vặt. Nếu sử dụng các dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà có thể khung giá sẽ cao hơn bọc tại xưởng. Nó kéo theo chi phí đi lại của nhân công, máy móc. Vì thế khách hàng cũng nên tính toán các chi phí hợp lý để tiết kiệm tối đa khi sử dụng.

Vì sao bọc ghế sofa mỗi nơi báo 1 giá?

Dễ hiểu khi đây là sự cạnh tranh giữa các bên cung cấp dịch vụ với nhau. Với việc giá càng rẻ thì hy vọng sẽ lôi kéo được càng nhiều khách hàng đặt hàng dịch vụ của mình. Tuy nhiên không phải cứ giá rẻ là sẽ hiệu quả hoặc cứ giá đắt chất lượng. Chúng còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố từ phía các đơn vị cung cấp dịch vụ. Dưới đây là những lý do chính của việc nhiều khung báo giá bọc ghế sofa.

  • Chi phí sản xuất rẻ do không phải chịu các khoản phí mặt bằng, quảng cáo
  • Sở hữu hệ thống nguyên vật liệu giá rẻ khi mua số lượng lớn hoặc luôn có sẵn không chịu sự biến động của môi trường.
  • Dịch vụ đi kèm khác nhau với các chế độ bảo hành khác nhau.
  • Thợ kỹ thuật tay nghề khác nhau dẫn tới chất lượng sản phẩm khác nhau, tiết kiệm được nguyên vật liệu và thời gian bọc ghế.
  • ….
Xưởng nào càng nhiều mẫu vật liệu thì càng có lợi thế trong việc cạnh tranh bảng giá bọc sofa.
Xưởng nào càng nhiều mẫu vật liệu thì càng có lợi thế trong việc cạnh tranh bảng giá bọc sofa.

Với những chia sẻ của Sofahomes.com.vn hy vọng rằng khách hàng đã dễ dàng nắm được bọc ghế sofa bao nhiêu tiền. Từ đó có những kiến thức cơ bản khi tìm kiếm các dịch vụ bọc ghế sofa gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá dịch vụ bọc sofa một cách hiệu quả nhất nhé.

Bài viết liên quan