Cách Bảo Quản Ghế Sofa Da Tăng Độ Bền Lên Tối Đa

Cách bảo quản ghế sofa da tốt sẽ giúp nâng cao độ bền của ghế sofa. Ngược lại cho dù có bộ sofa tốt mà không biết cách bảo quản cũng có thể khiến bộ sofa mất đi vẻ đẹp và nhanh hỏng hơn. Vì thế mà dù là chọn ghế sofa dùng da loại nào cũng cần phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ. Khi đó sẽ có từng cách bảo quản riêng biệt để tránh làm hỏng bề mặt da của ghế sofa.

Ghế sofa da gia đình sử dụng loại da gì?

Trước hết cần biết được bộ sofa mà gia đình đang sử dụng dùng loại da gì? Nếu là da thật đó là da bò hay da dê hay da cá sấu? Nếu là da công nghiệp thì da simili, PU hay microfiber. Thông tin này được người bán hàng cung cấp đầy đủ cho khách hàng. Hơn nữa mỗi bộ sofa đều có phần tem mác kỹ càng trên bộ ghế. Hãy kiểm tra kỹ phần tem mác này để biết được thông tin loại da mình sử dụng.

  • Da thật thì sẽ khó vệ sinh hơn và cẩn thận hơn. Bởi chất liệu da thật có các lỗ chân lông nếu không cẩn thận chất ẩm và bẩn có thể xuyên qua vị trí này vào làm hỏng sofa. Ngoài ra thì da thật cũng cần chế độ vệ sinh và làm sạch khắt khe hơn sofa da công nghiệp.
  • Da công nghiệp thì dễ hơn do độ bền cao và bề mặt không thấm nước. Điều chúng ta cần chú ý là làm sao để tránh chúng ở những nơi quá khô, quá lạnh hoặc quá nóng có thể gây ảnh hưởng.
quyển da sofa
Tìm hiểu xem bộ sofa gia đình sử dụng loại da nào? Tùy theo da công nghiệp hay da thật mà có những cách xử lý khác nhau. Từ đó tìm ra cách bảo quản ghế sofa da hiệu quả.

Sau khi đã nắm rõ được loại da của sofa gia đình. Chúng ta sẽ phần nào biết được bộ sofa gia đình cần xử lý như thế nào. Dưới đây là những cách để bảo quản ghế sofa da nâng cao độ bền của ghế.

Liên hệ
22,250,000 
18,500,000 
20,250,000 
16,500,000 
18,500,000 
18,500,000 
16,500,000 
22,000,000 
16,500,000 

5 cách bảo quản ghế sofa da ai cũng nên biết

Không chỉ là cách sử dụng mà bảo quản cũng là cách để tăng thêm độ bền. Vì thế khi không sử dụng cũng nên bảo vệ chúng để tăng thêm hiệu quả và độ bền, giữ nguyên được vẻ đẹp của bộ sofa.

Phủ áo sofa khi không sử dụng

Nếu bộ sofa gia đình không sử dụng trong 1 thời gian thì nên tiến hành bọc áo sofa cho chúng. Áo sofa có thể dùng các loại áo thông thường hoặc đơn giản chỉ là các tấm vải che phủ lên bề mặt. Mục đích của việc này là ngăn chặn bụi, ẩm mốc có thể che lấp lên bộ ghế. Nhờ đó bộ sofa da luôn sạch sẽ, không bị bám bụi bẩn vào các khe kẽ. Đặc biệt nếu nhà đi du lịch dài ngày thì đây cũng là cách bảo vệ sofa khá hiệu quả.

Phủ áo sofa khi không sử dụng. Đây là cách bảo quản ghế sofa da khỏi bụi bẩn và ẩm mốc.
Phủ áo sofa khi không sử dụng. Đây là cách bảo quản ghế sofa da khỏi bụi bẩn và ẩm mốc.

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Chúng ta nếu không có kiến thức về giặt tẩy thì nên sử dụng các dung dịch vệ sinh sofa da chuyên dụng. Các dung dịch hoặc chất làm sạch này được tặng kèm khi mua sofa hoặc bán ngoài siêu thị. Sử dụng chúng sẽ tốt nhất cho bộ ghế sofa da mà không ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền. Không tự ý chế hoặc sử dụng các loại thuốc giặt tẩy khác có thể mất đi vẻ đẹp của sản phẩm.

Lau chùi định kỳ hàng tuần

Sẽ có khách hàng thắc mắc tại sao không lau chùi hàng ngày mà nên lau chùi theo tuần? Lý do rất đơn giản không phải cứ lau chùi vệ sinh nhiều là cách bảo quản tốt. Chúng cần có thời gian nhất định để định kỳ để tránh bong tróc lớp da trên bề mặt của sofa. Thời gian vệ sinh lau chùi khoảng 3-4 ngày hoặc 1 tuần /lần là hợp. Như vậy lớp da được bảo quản tốt nhất. Lau nhiều tạo nên ma sát bào mòn lớp da có thể gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp của ghế sofa.

Cách bảo quản ghế sofa da này giúp giữ nguyên bề mặt ghế da sofa.
Lau chùi ghế sofa da định kỳ thay vì ngày nào cũng lau chùi vệ sinh. Như vậy giữ nguyên được vẻ đẹp bóng loáng của ghế sofa. Nhiều người nghĩ rằng cách bảo quản ghế sofa da là càng lau chùi nhiều càng tốt. Quan niệm này thường khá sai lầm.

Tránh nơi nhiệt độ không ổn định

Quá nóng hoặc quá lạnh cũng không phải là điều kiện tốt để bảo quản ghế sofa. Hãy đảm bảo nhiệt độ trong phòng ổn định từ mức khoảng 10 độ cho tới 35, 38 độ C là hiệu quả nhất. Đây là nhiệt độ ở ngưỡng cho phép không làm hỏng bề mặt da. Ngoài ra sự chênh lệch nhiệt độ cũng không nên quá nhanh và quá nhiều. Như thế khiến da co giãn không đều gây nứt nẻ sofa.

Tránh nơi độ ẩm quá cao

Độ ẩm cao có thể không ảnh hưởng nhiều tới bề mặt da. Tuy nhiên chúng có thể tác động lên bộ sofa thông qua khung ghế hoặc các vị trí khác. Tác động vào bên trong có thể khiến sofa hỏng ra ngoài. Nếu trong 1 khoảng thời gian thì lớp da không thấm nước sẽ không gặp vấn đề gì cả. Ngược lại nếu trong 1 thời gian dài thì chúng có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều.

Không phơi dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân khiến sofa da giảm đi tuổi thọ. Cách bảo quản ghế sofa da tốt là tránh xa những vị trí này khi bài trí. Đặc biệt khi đặt sofa bên cạnh cửa sổ hoặc phơi khô sofa. Qua một lớp kính có thể khuếch đại năng lượng của tia nắng và khiến bộ sofa bị ảnh hưởng. Vì thế hãy đặt sofa tại các vị trí râm mát để tăng độ bền.

Bảo quản ghế sofa da đúng cách cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào bọ sofa.
Bài trí sofa cạnh cửa sổ có nhiều ánh nắng cẩn thận. Bảo quản ghế sofa da đúng cách cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào bọ sofa.

Không dậm nhảy trên sofa

Vẫn biết rằng bộ sofa da độ bền cao nhưng cũng không nên dậm nhảy đùa nghịch trên sofa. Chúng có thể ảnh hưởng tới khung sofa, lớp đệm, lò xo và lớp da. Đặc biệt là trẻ nhỏ hiếu động thì cũng nên chú ý để tránh bộ sofa có thể bị hỏng. Hạn chế chạy nhảy, đùa nghịch trực tiếp lên sofa dù đó bất kể là ghế sofa loại nào.

Với những chia sẻ trên hy vọng khách hàng đã biết cách bảo quản ghế sofa da một cách hợp lý nhất. Giúp nâng cao độ bền của sofa lên gấp nhiều lần khi sử dụng. Chúng có thể tăng thêm từ 2-3 năm tuổi thọ cho bộ sofa da. Lựa chọn chất liệu da bọc cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới độ bền. Hãy đến với Sofahomes để chọn cho mình mẫu ghế sofa da đẹp và tinh tế nhất !

Bài viết liên quan