Gợi Ý Cách Chọn Màu Sofa Cho Phòng Khách Đẹp Tinh Tế

Cách chọn màu sofa cho phòng khách không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng phụ thuộc nhiều vào những yếu tố kích thước và phong cách phòng khách. Nắm được 2 yếu tố này kết hợp với tông màu chủ đạo chắc chắn sẽ biết được nên chọn sofa màu gì. Bài viết này của Sofa Homes sẽ giúp khách hàng chọn màu sofa ưng ý nhất và đẹp nhất với phòng khách gia đình.

Chọn màu ghế sofa theo sở thích

Đây là cách khá dễ dàng để chọn được màu bộ sofa phòng khách. Dựa theo sở thích của khách hàng mà chọn được màu ưng ý nhất. Mỗi người đều có những sở thích với những gam màu cụ thể khác nhau. Nếu không quan tâm bất cứ yếu tố nào khác thì màu nào thích là có thể chọn được. Sử dụng bộ ghế sofa đúng với sở thích của mình tạo nên sự thích thú đáng kể. Nhờ đó mà mỗi khi nghỉ ngơi trong phòng khách đều cảm thấy sự dễ chịu, thoải mái về cảm giác.

Cách chọn màu sofa cho phòng khách ai cũng nên tham khảo.
Cách chọn màu sofa cho phòng khách ai cũng nên tham khảo.

Nếu gia đình có nhiều người hãy cùng tham khảo ý kiến của mọi người để tìm ra được bộ sofa có màu sắc trùng thở thích của tất cả. Như vậy thì mọi người ai cũng sẽ cảm thấy thú vị và thích thú khi sử dụng ghế sofa. Bởi chúng gắn liền với phòng khách 3-5 năm nên chọn theo sở thích là giải pháp tuyệt vời nhất.

Chọn màu ghế sofa phòng khách theo nhu cầu sử dụng

Với từng gia đình, từng khu vực địa lý thì có những điều kiện sử dụng khác nhau. Vì thế mà căn cứ vào tiêu chí này để chọn màu sofa cho phòng khách là hợp lý nhất.

Khu vực thời tiết nồm ẩm

Với những khu vực này độ ẩm thường tăng cao có khả năng sinh ra nấm mốc trên bề mặt của ghế sofa. Vì thế nếu lựa chọn sofa màu trắng thì nấm mốc có thể hiện rất rõ khiến bề mặt sofa mất đi vẻ đẹp. Ngoài ra nồm ẩm cũng khiến bề mặt nhanh chóng bị bám bẩn. Vì vậy khu vực nồm ẩm nên lựa chọn sofa màu tối hoặc trung tính như xám, nâu là tốt nhất. Chất liệu được gợi ý là chất liệu da công nghiệp không thấm nước và rất dễ vệ sinh làm sạch.

cách chọn màu bộ ghế sofa phòng khách
Bảng màu kết hợp màu sắc sao cho phù hợp. Chúng được chia làm 4 gam màu chính ấm, nóng, lạnh và mát.

Khu vực nhiều bụi bẩn

Đóng cửa cả ngày cũng không thể ngăn cản bụi bẩn lơ lửng trong không khí và dừng chân trên bề mặt sofa. Khiến cho các bộ ghế sofa sáng màu luôn bị xỉn màu bởi bụi bẩn. Nếu lựa chọn chất liệu dễ lau chùi vệ sinh thì không vấn đề gì. Ngược lại nếu chất liệu khó lau chùi như chất liệu vải nỉ thì rất khó để làm sạch vết bẩn.

Có 2 lựa chọn cho khách hàng khi chọn màu sofa cho phòng khách đó là 2 gam màu đen và màu trung tính màu xám, xám tro. Nếu như màu đen có thể khiến bụi bẩn lộ rõ trên bề mặt nhưng lại rất dễ làm sạch nếu sử dụng da công nghiệp. Ngược lại với màu xám thì những bụi bẩn này không lộ rõ. Vì thế mà khu vực nhiều bụi vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của bộ ghế sofa.

Nhà có nhiều trẻ nhỏ nghịch ngợm

Trẻ nhỏ nghịch ngợm có thể khiến bề mặt ghế sofa nhanh chóng bị bẩn. Từ những trò chơi của trẻ cho tới những đồ ăn, đồ uống vụn rơi trên bề mặt cũng khiến bộ sofa nhanh chóng bị lấm bẩn. Vì thế ưu tiên của các gia đình có trẻ nhỏ nên là các gam màu tối. Ví dụ ghế sofa màu xám, màu đen, màu nâu… Hạn chế những gam màu sáng như màu trắng, màu kem, vàng chanh.

Nên chọn ghế sofa màu gì nếu nhà có trẻ nhỏ?
Nên chọn ghế sofa màu gì nếu nhà có trẻ nhỏ?

Chọn màu ghế sofa tạo cảm giác mát mẻ

Những gam màu mang tới sự mát mẻ cho người sử dụng như màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh nước biển. Đây đều là những gam màu liên tưởng tới sự tươi mát từ thiên nhiên, cây cỏ hoặc biển trong xanh. Hơn nữa màu sắc rất trẻ trung nên chủ nhân cũng có thể cân nhắc sử dụng các mẫu sofa màu sắc này.

Chọn màu sofa tạo cảm giác ấm áp

Những gam màu nóng, màu ấm sẽ giúp giảm đi cảm giác lạnh lẽo vào những ngày đông giá rẻ. Những bộ sofa màu vàng nhạt, màu hồng, màu đỏ sẽ là những lựa chọn tuyệt vời nhất. Cũng có thể tham khảo các mẫu sofa màu vàng kem tựa như ánh nắng của buổi chiều thu.

Chọn màu sofa tạo cảm giác rộng rãi

Gợi ý tuyệt vời nhất là những gam màu sáng cho bộ sofa phòng khách. Chúng sẽ đánh lừa thị giác và tạo cảm giác căn phòng rộng hơn mặc dù diện tích vẫn như vậy. Ngoài ra kết hợp bổ xung thêm ánh sang vào căn phòng sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn như ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ hoặc các nguồn ánh sáng từ đèn điện.

Những mẫu sofa màu trắng luôn tạo cảm giác rộng rãi cho phòng khách nhỏ.
Những mẫu sofa màu trắng luôn tạo cảm giác rộng rãi cho phòng khách nhỏ.

Cách chọn màu ghế sofa phòng khách theo phong thủy

Với những khách hàng quan tâm tới phong thủy thì việc nên chọn ghế sofa màu gì hợp phong thủy cực kỳ quan trọng. Giúp cho gia chủ yên tâm hơn khi chúng có thể mang tới nhiều may mắn và tài lộc dành cho chủ nhân của mình. Tuân theo ngũ hành tương sinh tương khắc Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ sẽ là những điều mà khách hàng cần chú ý.

Màu ghế sofa hợp mệnh Kim

 • Lựa chọn các sofa màu trắng hoặc sofa vàng ánh kim là tốt nhất.
 • Có thể cân nhắc lựa chọn sofa màu nâu của mệnh Thổ. Lý do Thổ sinh Kim nên cũng có tác dụng tăng thêm năng lượng tâm linh phong thủy.
 • Hạn chế chọn sofa màu xanh nước biển, sofa màu đen => Kim sinh Thủy nên vô tình tiêu tốn đi linh lực để nuôi dưỡng mệnh Thủy.
 • Không nên chọn sofa màu đỏ, sofa màu hồng, tím của mệnh Hỏa. Cản trở, đè nén vượng khí của chủ nhân.

Chọn màu sofa hợp mệnh Mộc

 • Các mẫu sofa màu xanh lá cây là phù hợp nhất.
 • Có thể lựa chọn sofa màu xanh dương, sofa màu đen của mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc nên cũng có tác dụng tăng thêm năng lượng tâm linh phong thủy.
 • Hạn chế chọn sofa màu đỏ, sofa màu hồng tím. => Mộc sinh Hỏa nên hao tổn năng lượng cho cung mệnh khác.
 • Không chọn sofa màu vàng, màu trắng là cung mệnh sung khắc.
Ghế sofa màu xanh dành cho mệnh Mộc
Ghế sofa màu xanh dành cho mệnh Mộc

Chọn màu sofa hợp mệnh Thủy

 • Sofa màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh coban, xanh cổ vịt, sofa màu đen.
 • Có thể chọn sofa màu vàng, sofa màu trắng của mệnh Kim. Kim sinh Thủy hỗ trợ tốt về tài lộc may mắn.
 • Hạn chế chọn sofa màu xanh lá bởi Thủy sinh Mộc nên hao tài tốn của tổn sinh tinh lực.
 • Không chọn sofa màu nâu mệnh Thổ là cung mệnh sung khắc.

Chọn màu sofa hợp mệnh Hỏa

 • Sofa màu đỏ, sofa màu hồng, tím là những bộ sofa hợp với mệnh hỏa.
 • Sofa màu xanh lá cây mệnh Mộc giúp mệnh Hỏa thêm vững mạnh, tăng năng lực.
 • Hạn chế chọn sofa màu nâu của mệnh Thổ bởi hao tổn tinh lực.
 • Không nên chọn sofa màu xanh nước biển, sofa màu đen do xung khắc cung mệnh.
Ghế sofa màu đỏ, sofa màu cam cho mệnh hỏa.
Ghế sofa màu đỏ, sofa màu cam cho mệnh hỏa.

Cách chọn màu ghế sofa theo màu sơn tường

Dưới đây là những gợi ý lựa chọn màu sofa hợp với màu sơn tường hoặc màu của các đồ nội thất khác trong phòng khách.

Tường màu trắng chọn sofa màu gì?

Với bức tường màu trắng có quá nhiều sự lựa chọn cho chủ nhân. Có thể lựa chọn gam màu tương hợp vốn là những bộ sofa sáng màu như sofa màu trắng,màu kem hoặc vàng kem là phù hợp. Để bộ sofa nổi bật với căn phòng có thể tham khảo thêm các màu sắc nổi bật khác như màu xanh dương, màu hồng nhẹ, sofa màu cam.

Ghế sofa màu xanh dành cho tường màu trắng.
Ghế sofa màu xanh dành cho tường màu trắng.

Tường màu vàng chọn sofa màu gì?

Màu vàng là gam màu ấm nên chọn sofa có khả năng giảm đi gam màu ấm này của căn phòng. Giúp cân bằng lại màu sắc và tạo cảm giác mát mẻ. Với tường màu vàng nên chọn sofa màu vàng kem hoặc sofa màu trắng là phù hợp. Không nên tiếp tục chọn gam màu ấm nóng nữa có thể gây khó chịu cho người sử dụng.

Tường màu xanh dương chọn sofa màu gì?

Gam màu xanh dương là gam màu lạnh sẽ có ích đối với mùa hè giảm thiểu sự nóng nực. Tuy nhiên vào mùa đông chúng lại mang tới sự lạnh lẽo. Có thể sử dụng các gam màu nóng để cân bằng lại màu sắc như sofa màu vàng, sofa màu cam. hoặc cũng cân nhắc chọn ghế sofa màu trắng phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách chọn màu ghế sofa cho phòng khách gia đình.
Hướng dẫn cách chọn màu ghế sofa cho phòng khách gia đình.

Với những gợi ý bên trên hy vọng khách hàng đã biết cách chọn màu sofa cho phòng khách. Đảm bảo các yếu tố kết hợp hài hòa với nhau cả về màu sắc lẫn nhu cầu sử dụng. Nếu khách hàng vẫn còn băn khoăn về nên chọn sofa màu gì hãy liên hệ ngay với Sofahomes.com.vn để bộ phận tư vấn khách hàng có thể trợ giúp nhé.

Bài viết liên quan