3 Cách Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Khách Vừa Đẹp Vừa Sang

Cách đặt ghế sofa trong phòng khách rất quan trọng. Chúng cần đáp ứng các yếu tố vẻ đẹp, sang trọng, tiện nghi và sinh hoạt trong gia đình. Lựa chọn vị trí đặt sofa không đúng có thể khiến sinh hoạt trong gia đình gặp khó khăn hơn. Một số trường hợp muốn đặt sofa theo phong thủy càng cần phải kỹ càng trong vị trí cũng như hướng đặt. Bởi điều này có thể ảnh hưởng tới vượng khí phong thủy.

3 cách đặt ghế sofa phòng khách nhiều người sử dụng

THử áp dụng 3 cách đặt ghế sofa phòng khách này xem nhé. Có tìm được mẫu nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình không nào?

Đặt ghế sofa trung tâm phòng khách

Cách đơn giản nhất là bài trí sofa ngay tại ví trí trung tâm phòng. Vị trí này sẽ tạo điểm nhấn cho cả căn phòng và khiến bộ sofa và căn phòng đẹp hơn. Ưu điểm của vị trí này chính là giúp cả căn phòng và bộ sofa có thể khoe được những nét đẹp của mình. Từ đó không cần quá nhiều decor trang trí vẫn tạo nên sức hút cho phòng khách gia đình. Vì thế hãy đảm bảo bộ ghế sofa phải đẹp, tinh tế và phù hợp với vị trí này.

Đặt ghế sofa phòng khách tại trung tâm phòng. Yêu cầu bộ sofa lớn tương ứng với phòng khách.
Cách đặt ghế sofa trong phòng khách tại trung tâm phòng. Yêu cầu bộ sofa lớn tương ứng với phòng khách.

Để lựa chọn đặt sofa tại trung tâm phòng khách đòi hỏi bộ sofa và căn phòng cũng cần có diện tích lớn tương ứng. Vì thế những căn phòng nhỏ thường không chọn cách đặt sofa phòng khách vào vị trí trung tâm. Mà họ thường đặt sang 2 bên hoặc 1 góc trong phòng.

17,500,000 
16,000,000 
22,300,000 
16,500,000 
18,500,000 
16,500,000 
18,000,000 

Sofa Phòng Khách

Sofa Phòng Khách Mã 01

19,250,000 

Sofa Phòng Khách

Sofa Phòng Khách Mã 177

18,500,000 

Sofa Phòng Khách

Sofa Phòng Khách Mã 168

17,500,000 

Đặt ghế sofa bên cửa ra vào

2 bên vị trí cửa ra vào là vị trí cũng được nhiều người sử dụng để đặt ghế sofa. Khi đó phòng khách là nơi giao thông qua các vị trí phòng còn lại nên chỉ có thể đặt vào vị trí 1 trong 2 bên cửa ra vào là hợp lý nhất. Gia chủ và khách vừa có thể sử dụng phòng khách để trò chuyện với nhau mà không cần lo lắng vị trí ngồi. Bộ sofa khi đó được đặt tại đây thuận tiện cho việc sử dụng. Không cản trở giao thông sinh hoạt trong phòng và cũng khiến căn phòng rộng rãi hơn.

Đặt ghế sofa tại vị trí bên cạnh cửa ra vào là hợp lý.
Đặt ghế sofa tại vị trí bên cạnh cửa ra vào là hợp lý.

Đặt ghế sofa tại góc phòng

Tăng thêm diện tích sử dụng cho phòng khách bằng cách tận dụng diện tích tại các vị trí góc phòng. Đẹp hơn và sang hơn và rộng rãi hơn nhờ nhiều khoảng trống được tạo ra. Khi đó không gian phòng khách sẽ có 1 khoảng trống nho nhỏ để gia đình sinh hoạt hoặc trẻ em vui chơi. Cách đặt ghế sofa trong phòng khách vào các vị trí góc phòng thường được sử dụng bởi những phòng khách nhỏ. Đó là các phòng khách của chung cư hoặc nhà mặt phố không có nhiều diện tích sử dụng. Kết hợp với kiểu sofa góc hoặc sofa văng sẽ tăng được hiệu quả tối đa.

Có nên đặt sofa dưới ban thờ hay không?

Nhiều người băn khoăn về việc đặt ghế sofa dưới ban thờ. Diện tích nhỏ không cho phép người sử dụng có nhiều lựa chọn trong vị trí đặt sofa. Vì thế nên việc đặt sofa dưới ban thờ cũng mang tới nhiều lo ngại về vấn đề phong thủy và tâm linh.

Về mặt tâm linh phong thủy thì đây không phải là vị trí lý tưởng. Bởi khu vực ban thờ là khu vực linh thiêng và tốt nhất chỉ nên để cho người trong gia đình lui tới và chiêm ngưỡng. Vì thế mà chúng ta không nên đặt vị trí sofa dưới ban thờ. Thay vào đó là những vị trí đặt sofa khác trong 3 vị trí gợi ý bên trên mà chúng tôi đã gợi ý.

Vị trí đặt ghế sofa phòng khách cần hết sức quan tâm.
Cách đặt ghế sofa trong phòng khách cần tránh các vị trí tâm linh, phong thủy nhạy cảm

Về mặt lịch sự thông thường thì vị trí đặt sofa này cũng không thật sự hợp lý. Không người khách nào cảm thấy thoải mái khi ngồi trong phòng khách mà xuất hiện ban thờ tại đây. Sẽ mất đi sự tự nhiên vốn có của người khách cho dù thân thiết với gia chủ tới mức nào đi chăng nữa. Nếu để ý kỹ thì hầu như không hoặc ít gia đình nào đặt sofa dưới ban thờ. Thay vào đó họ thường để ban thờ vào một vị trí linh thiêng riêng biệt. Còn không gian tiếp khách thường đề cao sự sang trọng, thoải mái và tự nhiên nhất.

Cách đặt sofa trong phòng khách chính xác

Dưới đây là một số chú ý khi tìm cách đặt ghế sofa trong phòng khách gia đình. Tùy từng kiểu dáng sofa, hình dáng căn phòng mà lựa chọn cách đặt sofa một cách hợp lý nhất.

Đặt ghế sofa theo hình dáng sofa

Từng kiểu sofa có những cách đặt và bài trí riêng. Ví dụ nếu ghế sofa theo bộ như 1-2-3, 1-2-2 hoặc 1-1-1 thì có thể bài trí theo kiểu quy tụ tại 1 ví trí hoặc mặt đối mặt. Như vậy sẽ tạo nên sự riêng tư thoải mái hơn cho các vị khách thay vì bài trí theo kiểu nối tiếp nhau. Hơn nữa với bộ sofa dạng này cũng dễ dàng thay đổi phong cách sau 1 khoảng thời gian tránh sự nhàm chán.

đặt ghế sofa trong phòng khách
Cách đặt ghế sofa trong phòng khách cạnh cửa sổ cần sử dụng rèm cửa cũng như có cánh đóng mở khi có mưa gió hoặc nắng gắt.

Với những bộ sofa góc thì nên bài trí vào các vị trí góc của phòng sẽ tối ưu được diện tích một cách lớn nhất. Sofa văng nên đặt sát tường và hợp với các kiểu phòng khách dạng nhà ống dài.

Chú ý đặt ghế sofa cạnh cửa sổ

Cửa sổ là nơi thông thoáng nên rất nhiều người yêu thích đặt tại vị trí này. Tuy nhiên nếu đặt sofa tại đây thì phải chú ý tới mưa nắng và nhiệt độ. Nếu như mưa và nắng khiến bộ sofa bị ẩm hoặc bị nứt nẻ sờn rách thì nhiệt độ cũng vậy. Điều này càng tệ hại hơn khi nếu chiếu qua kính thì nhiệt độ sẽ được khuếch đại lên đáng kể. Vì thế mà nếu muốn đặt sofa trong phòng khách cạnh cửa sổ nên có rèm che hoặc cánh cửa để hạn chế điều này.

Không đặt sofa dưới xà ngang hoặc đèn chùm

Sẽ không ai cảm thấy thoải mái khi trên đầu mình lơ lửng 1 chiếc đèn chùm hoặc có 1 thanh gỗ chắn ngang. Lúc nào cũng có cảm giác chúng sẽ rơi xuống ngay trên đầu của mình. Vì thế thay vì cảm thấy hồi hộp, lo sợ thì hãy chuyển bộ sofa sang vị trí khác. Tương tự như vậy quy tắc này cũng áp dụng đối với vị trí giường ngủ.

Bạn có cảm thấy thoải mái nếu ngồi dưới bộ sofa mà có đèn chùm lơ lửng bên trên?
Bạn có cảm thấy thoải mái nếu ngồi dưới bộ sofa mà có đèn chùm lơ lửng bên trên?

Không đặt sofa trước những nơi nhạy cảm

Những nơi nhạy cảm được nhắc tới là phòng tắm, phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc phòng bếp. Đây đều là những nơi cực kỳ riêng tư mà không phải gia chủ nào cũng muốn khách của mình phóng ánh mắt tới đó. Hãy đảm bảo bài trí vị trí đặt ghế sofa sao cho tránh những ánh nhìn trực diện tại đây.

Với những chia sẻ của SofaHomes hy vọng khách hàng đã biết cách đặt sofa trong phòng khách chuẩn xác. Hãy tìm kiếm vị trí đặt ghế sofa sao cho hợp lý nhất trong phòng khách gia đình. Kết hợp khéo léo giữa yếu tố vẻ đẹp và sinh hoạt của các thành viên. Đừng quên mua những bộ ghế sofa mới nhất hãy đến với Sofahomes nhé!

Bài viết liên quan