Chiều Cao Bàn Sofa Chuẩn Hợp Với Mọi Phòng Khách

Chiều cao bàn sofa cần phù hợp với ghế sofa. Nếu chỉ số này quá cao hoặc quá thấp đều khiến mất đi vẻ đẹp của bộ sofa và sự cân đối trong phòng khách. Do bàn sofa thông thường rất ít thay đổi trong 1 khoảng thời gian nên khách hàng nên chú ý vấn đề này. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như vẻ đẹp của bộ ghế sofa.

Chiều cao tiêu chuẩn bàn sofa bao nhiêu?

Thông số chiều cao phổ biến nhất của bàn trà sofa là 38cm cho tới 45cm. Đây là chiều cao tương đương hoặc thấp hơn 1 chút so với ghế sofa. Điều này dễ hiểu khi bàn trà luôn phải thấp hơn ghế ngồi nhằm không che lấp đi bộ sofa và giúp người sử dụng thoải mái hơn. Do đó, lựa chọn thông số chiều cao trong tầm này là vừa đủ.

Bàn sofa cao bao nhiêu?
Bàn sofa cao bao nhiêu?

Cũng có 1 số bàn trà với thông số chiều cao từ 30-38cm hoặc thấp hơn. Đặc điểm này có thể do từng loại bàn trà riêng biệt nên chúng có chiều cao như vậy. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ đặc điểm của từng dòng bàn trà để tìm được kích thước bàn trà tương ứng phù hợp nhất.

Bàn Kính Sofa

Mẫu Bàn Kệ Mã 125

18,000,000 

Bàn Kính Sofa

Mẫu Bàn Kệ Mã 188

21,700,000 

Bàn Kính Sofa

Mẫu Bàn Kệ Mã 598

24,400,000 

Bàn Kính Sofa

Bàn Trà Mã W2101A

8,500,000 

Bàn Kính Sofa

Mẫu Bàn Kệ Mã 698

16,000,000 

Bàn Kính Sofa

Mẫu Bàn Kệ Mã 50

16,000,000 

Bàn Kính Sofa

Bàn Trà A600

5,500,000 

Bàn Kính Sofa

Bàn trà mã J1500

5,000,000 

Chiều cao bàn trà sofa thấp nhất?

Đó chính là các mẫu bàn trà kiểu Nhật hoặc phong cách Nhật. Lý do khá đơn giản khi phong cách trà đạo của người Nhật thường sử dụng dạng ngồi bệt. Tức là rất ít khi dùng ghế ngồi mà thường dùng thảm bệt. Nên chiều cao cũng cần thấp tương ứng sao cho việc sử dụng trở nên đơn giản. Phong cách hiện đại tuy có sử dụng ghế nhưng vẫn giữ được chiều cao vừa phải khi sử dụng.

Chiều cao bàn sofa Nhật khá thấp để phù hợp với văn hóa ngồi bệt của người Nhật.
Chiều cao bàn sofa Nhật khá thấp để phù hợp với văn hóa ngồi bệt của người Nhật.

Ngoài ra thì mẫu bàn trà Noguchi cũng là mẫu bàn có chiều cao thấp. Chúng được một kỹ sư người Mỹ gốc Nhật sáng tạo ra. Thừa hưởng những nét văn hóa Nhật khi tinh xảo trong kiểu dáng của bàn trà. Sử dụng những đường cong mỹ miều tạo điểm nhấn. Bên trên là mặt bàn bằng kính trong suốt hoặc kính đen để có thể chiêm ngưỡng được đường cong của khung gỗ bên dưới.

Chiều cao bàn trà sofa cao nhất?

Dòng bàn trà Gladom của Ikea Thụy Điển có chiều cao lớn hơn cả. Đây là dạng bàn trà dài mới du nhập vào Việt Nam nhưng lại được người nước ngoài rất ưa chuộng. Hình dáng dài của chúng có thể sử dụng đa năng từ bàn trà cho tới đôn ghế sofa. Chủ nhân cũng có thể sử dụng bàn trà này làm bàn bên sofa một cách hiệu quả. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn cho phép chủ nhân tự do bê vác di chuyển qua nhiều không gian khác nhau.

Tùy ý điều chỉnh chiều cao bàn sofa với mẫu bàn trà đa năng.
Tùy ý điều chỉnh chiều cao bàn sofa với mẫu bàn trà đa năng.

Nhắc tới các mẫu bàn sofa cao thì không thể không nhắc tới các mẫu bàn gấp hoặc bàn đa năng. Nhờ hệ thống chân gấp của mình mà chúng có thể nâng lên hạ xuống chiều cao của mình. Phù hợp với nhu cầu sử dụng uống trà thông thường hoặc nhu cầu làm việc, đọc sách.

Nên chọn kích thước bàn trà sofa như thế nào?

Không chỉ có chiều cao bàn trà sofa mà còn kích thước bàn trà cũng nên chú ý. Tuy không quan trọng bằng kích thước ghế sofa nhưng cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu bài trí và sử dụng.

Chọn kích thước theo kiểu dáng

Tùy từng kiểu, từng dáng bàn trà mà chọn kích thước phù hợp.

  • Nếu là bàn trà tròn thì kích thước phổ biến nhất với đường kính khoảng 1m đổ lại. Với thông số chiều cao các mẫu bàn trà tròn thường từ 38-45cm. Cũng có một số kiểu bàn trà có chiều cao từ 50-60cm.
  • Bàn trà chữ nhật phổ biến với chiều dài từ 1m cho tới 1,3m. Chiều rộng từ 0,5m-0,7m. Chiều cao 0,38m – 0,45m.
  • Bàn trà vuông thì các cạnh không vượt quá 1m. Chiều cao bàn sofa tiêu chuẩn là hợp lý.
Chọn kích thước bàn trà theo kích thước sofa
Chọn kích thước bàn trà theo kích thước sofa

Chọn kích thước bàn trà theo kích thước sofa

Nhằm tạo sự cân đối giữa 2 món đồ nội thất trong phòng khách thì chủ nhân cũng có thể chọn kích thước bàn trà theo kích thước sofa tương ứng. Sao cho bàn trà chắc chắn không thể dài bằng sofa và cũng không nên quá nhỏ lọt thỏm so với bộ sofa. Chiều dài bàn trà hợp lý thường bằng 1/3 của ghế sofa. Thức là chiều dài của chúng 1m3 là tối đa. Nếu dài hơn thông số này thì bàn trà sẽ mất đi vẻ đẹp.

Chọn theo hình dáng, diện tích phòng khách

Một phòng khách nhỏ thì không thể chọn bàn trà kích thước và chiều cao bàn sofa lớn và ngược lại. Hãy chọn làm sao để tạo nên sự cân đối khi nhìn vào và bài trí. Ví dụ các phòng khách dài và hẹp ngang thì nên chọn các mẫu bàn trà hình chữ nhật. Ngược lại những phòng nhỏ nhắn cũng tham khảo các mẫu bàn trà Nhật hoặc bàn trà dạng 2 tầng để tiết kiệm diện tích.

Chọn chiều cao bàn trà sofa phù hợp với kích thước khoảng cách kệ tivi
Chọn chiều cao bàn trà sofa phù hợp với kích thước khoảng cách kệ tivi

Chọn kích thước bàn trà theo nhu cầu sử dụng

Ví dụ như khách hàng muốn tìm kiếm mẫu bàn trà sofa sử dụng đa chức năng cho không gian nhỏ. Vừa sử dụng làm bàn trà vừa có thể dùng bàn làm việc thì những mẫu bàn trà chân gấp là hợp lý. Chúng là các mẫu bàn trà đa năng có thể thay đổi thông số chiều cao. Nhờ đó mà khi cần có thể nâng hạ chiều cao của bàn trà tùy theo mục đích sử dụng của từng khách hàng.

Qua bài viết này Sofa Homes hy vọng khách hàng đã biết được chiều cao bàn sofa tiêu chuẩn là bao nhiêu? Lựa chọn chiều cao bàn trà sofa cần chú ý điều gì? Lựa chọn các mẫu bàn trà đẹp phù hợp tại Sofahomes.com.vn nhé!

Bài viết liên quan