Chiều Cao Ghế Sofa Phòng Khách Tiêu Chuẩn

Chiều cao ghế sofa tỉ lệ thuận với kích thước bộ ghế sofa để đảm bảo tính thẩm mỹ của bộ ghế. Thông số này cần đảm bảo vừa phải cho nhu cầu và thói quen sử dụng sofa của người Việt. Chúng bao gồm 2 chỉ số chính là chiều cao từ mặt sàn lên tới ghế ngồi và chiều cao từ mặt sàn lên tới phần tựa lưng. Mỗi thông số đều có những tiêu chuẩn riêng nhưng có thể thay đổi tùy từng mẫu sofa khác nhau. Nắm được thông số kích thước của sofa là tiền đề cho việc di chuyển, sử dụng trong phòng khách gia đình.

Chiều cao ghế sofa tiêu chuẩn như thế nào?

Như bên trên Sofa Homes đã đề cập thì thông số này bao gồm 2 chỉ số. Chính là chỉ số chiều cao ghế ngồi của sofa và chiều cao phần tựa lưng sofa.

Chiều cao ghế ngồi sofa

Đây là phần hầu như ít thay đổi và gần như là tiêu chuẩn bộ sofa nào cũng giống nhau. Chúng được nghiên cứu để phù hợp hơn với chiều cao và sở thích của người Việt. Với vóc dáng không quá cao lớn thì việc chiều cao sofa chỉ rơi vào khoảng 40-45cm là phù hợp nhất. Với chỉ số này có thể sử dụng ngồi sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Phù hợp với cả tư thế ngồi khoanh chân hoặc ngồi dựa lưng. Hơn nữa thông số này không quá lớn nên trẻ em cũng có thể ngồi, sử dụng và tự do lên xuống đỡ nguy hiểm hơn.

Chiều cao sofa tiêu chuẩn 2020
Chiều cao sofa tiêu chuẩn 2020

Chiều cao sofa từ phần tay vịn

Thông số này cao hơn so với thông số bên trên. Chúng được thiết kế với những sofa có tay vịn nhằm tạo sự thoải mái khi để tay nghỉ ngơi, thư giãn trên bộ ghế. Thông số này thường là 50-60cm tùy từng kiểu ghế khác nhau. Có một số mẫu ghế sofa thì tay vịn gần như được triệt tiêu hoàn toàn. Chúng không có tay vịn nên bộ sofa có thể tiện hơn khi biến thành một chiếc giường ngủ êm ái và thoải mái.

Thông số kích thước sofa
Thông số kích thước sofa

Chiều cao sofa phần tựa lưng

Một bộ sofa có tựa lưng thì mới đảm bảo mang tới sự thoải mái cho người sử dụng. Khi đó phần lưng của người sử dụng được nâng đỡ để các bó cơ được thả lỏng ra và đỡ mỏi mệt hơn. Một số mẫu sofa có thể tùy chỉnh được phần chiều cao tính từ cổ trở lên. Giúp nâng đỡ và thả lỏng các bó cơ trong phần đầu cổ. Giúp cơ đầu cổ thoải mái, hạn chế được đau những. Đây gọi là phần gật gù của bộ sofa.

Chú ý thông số phần tựa lưng sofa.
Chú ý thông số phần tựa lưng sofa.

Thông số chiều cao này thường rơi vào 60-90cm là phổ biến nhất. Trong đó nếu chiều cao ghế sofa là 60cm thì chúng chỉ tới khoảng nửa hoặc hơn nửa lưng người sử dụng. Còn nếu thông số này là 80-90cm thì chúng có thể nâng đỡ phần vai, đầu cổ dễ dàng.

Chiều cao ghế sofa nào thấp nhất?

Những bộ ghế sofa bệt hoặc sofa chung cư thường có chiều cao thấp. Đơn giản đây là những mẫu sofa nhỏ gọn nên cần có chiều cao thấp để không tạo cảm giác to lớn cho không gian sử dụng. Nhờ đó mà căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn, thoáng hơn. Đây cũng là giải pháp để khắc phục những căn phòng nhỏ muốn rộng rãi hơn khi sử dụng ghế sofa. Ngoài ra những mẫu đôn sofa cũng có chiều cao thấp khi không bao gồm phần tựa lưng. Các mẫu sofa này thường có chiều cao chỉ khoảng từ 20 cho tới 30 cm mà thôi.

Ghế sofa bệt với chiều cao thấp tương ứng.
Ghế sofa bệt với chiều cao thấp tương ứng.

Chiều cao ghế sofa cao nhất?

Đó là những mẫu ghế sofa trong tiệm nail hoặc sofa hoàng gia cổ điển. Đây đều là những mẫu ghế sofa có chiều cao khủng hơn so với các bộ sofa khác trên thị trường.

Sofa tiệm nail cần có chiều cao lớn để khách tựa được thoải mái hơn. Thời gian cho mỗi lần làm nail từ 2-3h hoặc hơn nên sofa cần thiết kế làm sao cho loại bỏ hầu hết nhức mỏi cơ khi sử dụng. Và phần chiều cao lớn là giải pháp cho vấn đề này.

kích thước chiều cao sofa nail
Ghế sofa trong tiệm làm nail, tiệm móng với kích thước khủng.

Sofa hoàng gia cổ điển chiều cao lớn cũng với ý nghĩa tương tự. Ngoài ra với chiều cao này cũng giúp bộ ghế có khả năng đẹp hơn do có nhiều diện tích để trang trí hơn. Bao gồm các hoa văn được làm tỉ mỉ và sơn son thiếp vàng cẩn thận.

Thông số của những bộ ghế sofa dạng này thường khoảng rơi vào 1m hoặc 1,1m.

Chọn chiều cao ghế sofa cần chú ý điều gì?

Ngoài việc nắm rõ kích thước của ghế sofa thì thông số chiều cao khách hàng cũng nên cân nhắc sao cho phù hợp. Nhằm đảm bảo được vẻ đẹp và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn sofa khi nhắc tới chiều cao ghế sofa.

Kích thước của phòng

Nếu như căn phòng kích thước nhỏ thì nên chọn sofa có chiều cao thấp. Khi đó tầm nhìn không bị che chắn sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn cho người sử dụng. Đây là một trong những phương pháp đánh lừa thị giác khá hiệu quả khi kết hợp với màu sắc. Sử dụng gam màu trắng sáng kết hợp chiều cao thấp có thể giúp căn phòng rộng hơn từ 20-30% về mặt cảm giác so với thực tế.

Kích thước ghế sofa tham khảo.
Kích thước ghế sofa tham khảo.

Kiểu dáng sofa

Tùy theo bộ ghế sofa của khách hàng theo phong cách nào mà lựa chọn chiều cao tương ứng. Ví dụ các mẫu ghế sofa văng, sofa góc thông thường thì thông số này không quá quan trọng. Tuy nhiên với các mẫu sofa tân cổ điển thì chiều cao ghế sofa cũng khiến bộ sofa đẹp hơn. Ngược lại các mẫu sofa không tựa, không tay vịn hoặc sofa bệt thì lại là các bộ sofa khá đơn giản.

Phong cách sofa

Như đã nói bên trên thì các mẫu sofa hiện đại thường là các mẫu ghế sofa đơn giản. Càng đơn giản trong thiết kế thì chỉ số kích thước sofa đều giảm. Ngược lại các bộ sofa phong cách tân cổ điển thì các chỉ số này lại càng tăng. Vì thế nếu bạn mua bộ ghế sofa cổ điển thì phải chấp nhận sofa kích thước lớn. Các mẫu sofa hiện đại được thiết kế đơn giản để phù hợp với các căn phòng nhỏ, đơn giản, ít nội thất.

Muốn thay đổi chiều cao sofa làm như thế nào?

Khách hàng có nhu cầu thay đổi thông số chiều cao của bộ ghế trong phòng khách thì có khá nhiều cách. Dưới đây là những gợi ý cho khách hàng.

Lựa chọn sofa đóng theo yêu cầu

Với phương án này khách hàng tùy ý lựa chọn và thay đổi các thông số của bộ ghế sofa. Khi đó sẽ chọn được bộ ghế sofa theo sở thích của chủ nhân một cách dễ dàng. Ngoài ra, còn có thể tùy chỉnh được chất liệu, màu sắc theo nhu cầu và điều kiện kinh tế. Nhưng chú ý bộ sofa kích thước càng lớn giá sẽ càng cao và ngược lại.

Chọn chiêu cao ghế sofa phù hợp với căn phòng. Nếu có thể gật gù theo sở thích thì tuyệt vời
Chọn chiêu cao ghế sofa phù hợp với căn phòng. Nếu có thể gật gù theo sở thích thì tuyệt vời

Chọn sofa có tựa lưng gật gù

Những mẫu sofa có tựa lưng gật gù có thể thay đổi một chút chiều cao ghế. Chúng có thể gập lên để nâng đỡ đầu cổ hoặc gập xuống khi không sử dụng. Vừa thoải mái vừa đảm bảo kích thước ghế sofa không quá lớn khi bài trí trong phòng khách gia đình.

Chọn ghế sofa đa năng

Những mẫu ghế sofa đa năng có thể thay đổi được chiều cao, kiểu dáng và mục đích sử dụng. Ví dụ các mẫu sofa giường hoặc sofa kết hợp bàn làm việc… Những mẫu này được ưa chuộng sử dụng trong các không gian nhỏ. Bộ sofa kiêm 2-3 chức năng giúp tiết kiệm được nội thất sử dụng. Căn phòng không cần bài trí quá nhiều đồ đạc trong phòng.

Với những chia sẻ về thông số chiều cao ghế sofa hy vọng khách hàng đã nắm rõ. Nếu cần thêm trợ giúp về kích thước sofa, tư vấn mua sofa hãy liên hệ ngay với Sofa Homes chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan