Nên Chọn Sofa Giả Da Hay Sofa Da Thật?

So sánh giữa sofa giả da và sofa da thật chất lượng như thế nào? Liệu dòng sofa giả da có thực sự chất lượng tốt hay sẽ nhanh chóng bị hỏng, bóc tróc lớp da bên ngoài? Hãy đọc bài viết sau đây của Sofa Homes để biết thêm kiến thức về dòng sofa này. Từ đó chọn sofa loại nào là quyền và sự thông thái của riêng mỗi khách hàng.

Sofa giả da là như thế nào?

Chất liệu giả da là chất liệu da công nghiệp với vẻ bên ngoài gần giống với da thật. Chúng được biết tới với tên gọi khác là sofa da công nghiệp hay sofa da nhân tạo. Được tạo thành nhờ công nghệ hiện đại nên dần dần khắc phục được những đặc điểm trước kia của dòng sofa này. Từ đó mang tới dòng da công nghiệp ngày càng hoàn hảo và tiệm cận gần giống nhất so với da thật.

Sofa giả da là bộ sofa có lớp da bọc làm từ phương pháp công nghiệp. Kết hợp lớp cốt và phủ nhựa PVC tạo màu và tạo vân.
Sofa giả da là bộ sofa có lớp da bọc làm từ phương pháp công nghiệp. Kết hợp lớp cốt và phủ nhựa PVC tạo màu và tạo vân.

Cấu tạo của sofa giả da

Chất liệu giả da bao gồm 2 thành phần chính là lớp nhựa PVC trên bề mặt và lớp cốt bên dưới. Tùy từng loại da mà có thể có nhiều lớp nhựa PVC đè lên nhau để tạo vân và tạo màu da. Còn lớp cốt bên dưới của sofa có thể là da vải vụn, sợi polyester hoặc cấu trúc dạng sợi mô phỏng cấu trúc của da thật. Chất liệu giả da càng hiện đại thì càng giống với da thật. Nâng cao độ bền, vẻ đẹp và tính thẩm mỹ tốt nhất cho bộ ghế sofa.

Sofa giả da làm từ loại da nào?

Có 3 dòng da chính tạo nên kiểu ghế sofa da công nghiệp. Bao gồm những dòng da microfiber, da PU và giả da simili. Mỗi loại có những cấu tạo khác nhau dẫn tới tính chất khác nhau. Và từ đó giá thành bộ ghế sofa cũng khác nhau.

Giả da microfiber

Đây là loại da công nghiệp cao cấp giống với cấu trúc da động vật nhất. Chúng được nghiên cứu kỹ càng và tạo thành bằng cấu trúc dệt xuyên kim mô phỏng. Vì thế mà chúng trông vẻ bề ngoài giống da thật tới 95-99%. Thậm chí mặt bên dưới của da cũng có những cấu trúc sợi giống xenlulozo bên dưới da động vật. Nếu bạn không tinh ý hoàn toàn có thể bị nhầm.

Ghế sofa giả da từ chất liệu microfiber, PU là phổ biến nhất.
Ghế sofa giả da từ chất liệu microfiber, PU là phổ biến nhất.

Da công nghiệp microfiber được làm từ công nghệ cao cấp nên thường sử dụng các loại ghế sofa cao cấp, nội thất ô tô hạng sang. Mức giá của da microfiber dao động từ 350.000đ – 500.000đ/m.

Giả da PU

Cũng thuộc dòng giả da cao cấp khi mang tới độ bền cao cho ghế sofa. Hơn thế nữa chúng còn giúp bộ sofa không thấm nước, chống bám bụi và chịu lực tốt. Thậm chí nếu dùng dao đâm chưa chắc đã thủng. Chó mèo có thể cào cấu cắn xé thoải mái. Đặc biệt dòng da PU BOSS đang đứng đầu trên thị trường hiện nay. Đây là dòng da không vân nên cũng dễ phân biệt với da thật hơn. Mức giá của dòng da này cũng từ 350.000đ – 500.000đ/m.

Giả da simili

Dòng sofa giả da phổ biến nhất là simili. Đây là loại da công nghiệp giá rẻ nên nhiều người lựa chọn. Giá thành đi liền với chất lượng nên độ bền của chúng không cao. Chỉ có thể có độ bền từ 1-3 năm mà thôi. Cũng sở hữu những đặc tính của dòng da công nghiệp là không thấm nước, không bám bụi. Tuy nhiên lực liên kết giữa lớp cốt da và lớp nhựa PVC kém nên dễ bị bong tróc giữa 2 lớp này. Từ đó có thể ảnh hưởng tới độ bền, thẩm mỹ khi sofa da dễ bị bong mất lớp da.

Sofa da simili dạng góc sau khi sử dụng đã bị bong tróc.
Sofa da simili dạng góc sau khi sử dụng đã bị bong tróc.

Mức giá của dòng giả da simili không cao. Chúng dao động từ 50.000đ cho tới 150.000đ/m mà thôi. Đó chính là lý do vì sao các dòng sofa giả da simili có giá thành rẻ hơn so với các dòng sofa khác.

Mức giá sofa giả da trên thị trường 2020

Do được làm từ nhiều dòng da công nghiệp khác nhau dẫn tới mức giá của chúng cũng khác nhau. Dưới đây là khung giá cơ bản của các dòng sofa giả da trên thị trường. Tất nhiên chúng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng, kích thước và phong cách của bộ ghế sofa.

Giá sofa giả da simili không quá cao. Mức giá của chúng dao động từ 2 triệu cho tới 5 triệu đồng/bộ. Có những bộ sofa giá cao hơn nhưng với sự chênh lệch không nhiều. Chỉ cần thêm 2-3 triệu đã có bộ sofa tương ứng.

Giá bộ ghế sofa giả da simili dạng này chỉ khoảng 2-5 triệu.
Giá bộ ghế sofa giả da simili dạng này chỉ khoảng 2-5 triệu.

Sofa da microfiber và da PU có mức giá cơ bản từ 10 triệu cho tới 16 triệu đồng. Kiểu dáng đẹp hơn, độ bền cao hơn và tinh tế hơn. Thời gian sử dụng những bộ sofa này từ 4-6 năm một cách khá dễ. Cũng có những bộ ghế sofa giả da giá từ 20 triệu cho tới 30 triệu đồng. Đây là những bộ sofa kích thước lớn hoặc chế tác tinh xảo nên có mức giá cao hơn bình thường.

Giá ghế sofa giả da microfiber, Pu như hình khoảng từ 16-20 triệu.
Giá ghế sofa giả da microfiber, Pu như hình khoảng từ 16-20 triệu.

Có nên mua sofa giả da hay không?

Nhiều người vẫn còn lo lắng về chất liệu giả da có thực sự tốt hay không? Và nếu so với chất liệu da thật thì như thế nào? Dưới đây là 4 lý do các gia đình nên chọn sofa giả da thay vì sofa da thật.

Giá thành rẻ hơn

Nếu so sánh mức giá giữa sofa giả da công nghiệp và sofa da thật thì chất liệu giả da có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Mức giá của chúng chỉ bằng 1/2 cho tới 2/3 sofa da thật. Tức là nếu như bộ sofa da thật có giá khoảng 30-50 triệu rẻ nhất thì chất liệu giả da chỉ khoảng từ 10-20 triệu mà thôi.

Nếu bộ ghế sofa 1-2-3 này là da thật thì giá ít nhất khoảng 40-100 triệu đồng. Ngược lại nếu là giả da thì mức giá chỉ khoảng 30-50 triệu mà thôi.
Nếu bộ ghế sofa 1-2-3 này là da thật thì giá ít nhất khoảng 40-100 triệu đồng. Ngược lại nếu là giả da thì mức giá chỉ khoảng 30-50 triệu mà thôi.

Vẻ đẹp gần như tương đương

Trước đây thì chất liệu da thật có màu sắc hạn chế nhưng giờ thì chất liệu giả da đã thay thế cho việc này. Chúng có đầy đủ màu sắc cho người sử dụng lựa chọn. Vì thế mà sở hữu những gam màu tương ứng đẹp mắt như màu nâu, vàng bò, đen, trắng… là những màu phổ biến được nhiều người yêu thích. Hơn thế nữa những gam màu nổi bật khác như đỏ, cam, vàng, tím, xanh cũng có đầy đủ. Đáp ứng những khách hàng khó tính nhất.

Bộ ghế sofa da thật đẹp mắt phong cách tinh tế.
Bộ ghế sofa da thật đẹp mắt phong cách tinh tế.

Độ bền cao hơn

Theo như nghiên cứu của Sofa Homes thì độ bền của sofa giả da công nghiệp có thời gian trung bình từ 4-6 năm. Hoặc có thể cao hơn nếu như dùng trong những lĩnh vực khác nhau. Vì thế mà chủ nhân có thể yên tâm về chất lượng. Sau 4-6 năm thì có thể coi như hết vòng đời của 1 bộ ghế sofa. Khi đó lựa chọn bọc mới hoặc thay mới vỏ da bọc tùy ý gia chủ.

Chất liệu giả da mang tới độ bền cao cho ghế sofa. Độ bền của chúng từ 4-7 năm là bình thường.
Chất liệu giả da mang tới độ bền cao cho ghế sofa. Độ bền của chúng từ 4-7 năm là bình thường.

Dễ vệ sinh làm sạch hơn

Với sofa da thật thì khi vệ sinh làm sạch sẽ phải cẩn thận. Bởi nếu không biết cách hoàn toàn có thể khiến bề mặt da bị hỏng. Sinh ra mùi khó chịu hoặc bị mủn. Ngược lại nếu là sofa giả da thì đơn giản hơn. Chỉ cần lau chùi bình thường cũng có thể làm sạch bộ ghế sofa. Bề ngoài không thấm nước lại không có các lỗ chân lông như da thật nên nước không thấm được vào bên trong. Hạn chế sinh ra mùi khó chịu và nấm mốc, mầm bệnh.

Với những lý do bên trên thì khách hàng có thể an tâm sắm cho mình bộ ghế sofa giả da công nghiệp ngay nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi chọn được bộ ghế sofa vừa đẹp, độ bền cao lại giá thành rẻ. Hãy đến với Sofa Homes để chọn cho mình bộ ghế sofa da công nghiệp ưng ý nhất.

Bài viết liên quan