Nên Mua Sofa Da Hay Nỉ Cho Phòng Khách Gia Đình

Nên mua sofa da hay nỉ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của khách. Từ những ưu nhược điểm của ghế sofa da hay nỉ mà khách hàng lựa chọn mẫu sofa tương ứng phù hợp. Mỗi loại ghế sofa đều sử dụng phù hợp với từng mục đích khác nhau. Vì thế hãy xem những mục đích dưới đây xem điều nào phù hợp với gia đình mình nhất.

Nên mua sofa da hay nỉ khi nhà có trẻ nhỏ?

Trẻ nhỏ rất nghịch ngợm và những trò chơi của chúng khiến cho bộ ghế sofa bị ảnh hưởng. Không chỉ có những trò chơi của chúng mà những đồ ăn, đồ uống, vệ sinh cũng có thể rơi ra bộ ghế sofa. Vì thế nếu có trẻ nhỏ thì ưu tiên của khách hàng chọn ghế sofa sẽ là dễ vệ sinh dễ làm sạch và độ bền cao.

Dễ vệ sinh làm sạch sẽ đảm bảo những vết bẩn trên bộ ghế sofa sẽ được giải quyết dễ dàng. Chúng không làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của bộ ghế sofa. Ngược lại những bộ ghế sofa khó vệ sinh làm sạch sẽ tốn thêm tiền cho dịch vụ làm sạch. Chúng ta không thể tự làm sạch được bộ ghế sofa như vậy.

Nhà có trẻ nhỏ nên chọn sofa da hay nhỉ để dễ vệ sinh làm sạch lau chùi.
Nhà có trẻ nhỏ nên chọn sofa da hay nhỉ để dễ vệ sinh làm sạch lau chùi.

Ghế sofa độ bền cao sẽ giúp nâng cao được vẻ đẹp của ghế. Thử nghĩ xem bộ ghế sofa nào chịu được những trò chơi của trẻ nhỏ. Vừa hiếu động vừa nghịch như quỷ xứ với những trò dậm, nhún nhẩy. Không chỉ ảnh hưởng tới bề mặt ghế còn ảnh hưởng tới khung ghế, lò xo, đệm.

Với gia đình có trẻ nhỏ nên lựa chọn ghế sofa da. Bởi sofa da vừa dễ lau chùi vệ vừa có độ bền cao khi sử dụng. Có thể đạt độ bền 5-7 năm một cách khá dễ dàng. Ngược lại sofa vải khi sử dụng dễ thấm nước, khó vệ sinh và không chịu được những trò nghịch ngợm của trẻ nhỏ.

Nên mua sofa da hay nỉ khi khí hậu nồm ẩm?

Những khu vực thường xuyên có khí hậu nồm ẩm ảnh hưởng rất nhiều tới bộ sofa. Đặc biệt là phần vỏ bên ngoài cũng như đệm mút, lò xo bên trong. Khí hậu nồm có độ ẩm cao có thể thấm vào bên trong bộ ghế. Gây ra ẩm mốc, ô xy hóa lò xo từ bên trong. Vì thế mà độ bền của ghế sofa cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Nên mua sofa nỉ hay da khi nồm ẩm có thể thấm qua lớp vỏ bọc bên ngoài vào bộ sofa?
Nên mua sofa nỉ hay da khi nồm ẩm có thể thấm qua lớp vỏ bọc bên ngoài vào bộ sofa?

Ngoài ra nồm ẩm còn khiến sinh ra nấm mốc và là mầm mống của những bệnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người mẫn cảm hay dị ứng. Có thể gây ra dị ứng mẩn ngứa hoặc những cơn ho kéo dài. Ảnh hưởng tới hô hấp của trẻ nếu dùng thường xuyên.

Yêu cầu được đặt ra là chọn bộ ghế sofa không thấm nước vào bên trong và dễ lau chùi vệ sinh. Khi đó bộ ghế sofa sẽ được đảm bảo không bị ẩm thấp từ bên trong. Bảo vệ lò xo, khung ghế luôn chắc chắn. Nếu không may bị nấm mốc thì chỉ cần lau chùi vệ sinh cơ bản là có thể làm sạch dễ dàng.

Nên mua sofa nỉ hay da ít phải vệ sinh làm sạch?

Với những gia đình bận rộn thì khá ngại việc lau chùi. Mỗi phần việc tốn 1 chút thời gian khi cộng lại có thể mất cả ngày. Vì thế ưu tiên khi chọn ghế sofa da hay nỉ là phải dễ lau chùi, dễ vệ sinh, dễ làm sạch. Rút ngắn tối đa việc vệ sinh của bộ ghế. Chỉ cần lau chùi qua cũng sạch sẽ chứ không phải mất hàng giờ liền.

Nên mua sofa vải nỉ hay da khi ít phải lau chùi vệ sinh hơn?
Nên mua sofa vải nỉ hay da khi ít phải lau chùi vệ sinh hơn?

Với những tiêu chí trên thì bộ sofa da tiếp tục chiếm ưu thế. Chất liệu da công nghiệp hay da thật đều không thấm nước và khó bám bụi. Vì thế chỉ cần 1 chiếc khăn ẩm và mềm chất liệu cotton là có thể lau chùi dễ dàng. Lau qua một lượt là có thể sáng bóng như lúc mới mua. Kết hợp thêm dung dịch vệ sinh da chuyên dụng thì bộ sofa lúc nào cũng như mới.

Ngược lại chất liệu vải tốn nhiều thời gian hơn. Các hạt bụi bẩn có thể ẩn chứa vào các sợi vải khiến mất nhiều công nhiều sức hơn cho việc vệ sinh và làm sạch. Vì thế mà khách hàng cũng nên cân nhắc khi lựa chọn.

Nên mua ghế sofa da hay nỉ theo ngân sách khách hàng?

Đây là yếu tố cần phải theo dõi đầu tiên khi mua sofa. Làm sao chọn được bộ ghế sofa phù hợp với ngân sách của khách hàng. Nếu theo tiêu chí này thì có vẻ các mẫu sofa vải đang tạm chiếm ưu thế. Theo như đánh giá của Sofa Homes thì giá sofa vải chỉ bằng 1/2 cho tới 2/3 giá sofa da. Vì thế mà khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bộ ghế sofa.

Muốn bộ ghế sofa giá rẻ nên chọn sofa da hay sofa nỉ?
Muốn bộ ghế sofa giá rẻ nên chọn sofa da hay sofa nỉ?

Chỉ với từ 5-10 triệu đồng khách hàng đã dễ dàng chọn được mẫu ghế sofa vải mà mình ưng ý nhất. Còn đối với các bộ sofa da thì mức giá đó rơi vào khoảng từ 15 cho tới 20 triệu đồng. Tùy ngân sách của khách hàng mà chọn mua sofa da hay nỉ tùy ý.

Nên mua sofa da hay sofa nỉ loại nào bền hơn?

Tiêu chí cuối cùng để khách hàng có thể quyết định chọn mua sofa nỉ hay da đó chính là độ bền. Đây là yếu tố bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm. Ai ai cũng muốn mua được bộ ghế sofa độ bền cao để tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Vì thế nắm rõ được độ bền của từng loại chất liệu làm ghế sofa sẽ biết được điều này.

Sofa da thông thường có độ bền khoảng 3-5 năm. Đây là độ bền trung bình của chúng tùy thuộc loại chất liệu da. Nếu là da thật có thể tăng lên 7-10 năm một cách dễ dàng. Vì thế đây là mẫu ghế sofa có độ bền cao khi sử dụng.

Sofa da hay sofa vải nỉ sẽ bền hơn?
Sofa da hay sofa vải nỉ sẽ bền hơn?

Sofa vải nỉ có độ bền từ 1-3 năm. Tiếp sau đó là khả năng là lớp vải bên ngoài sẽ bị sờn và bạc màu. Dẫn tới bộ sofa bị rách và mất đi tính thẩm mỹ. Độ bền cao nhất của chúng khoảng 3 năm là khách hàng cần tìm cách bọc mới thay mới.

Với những chia sẻ của Sofa Homes hy vọng khách hàng đã biết được nên mua sofa da hay sofa nỉ. Lựa chọn ghế sofa theo nhu cầu sử dụng là cách tốt nhất để chọn sofa. Dù bộ sofa đẹp hay xấu thì cũng cần đáp ứng được những yêu cầu này.

Hãy đến với Sofa Homes để lựa chọn cho mình những mẫu ghế sofa đẹp nhất. Bộ phận chăm sóc khách hàng online luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

Bài viết liên quan