Gợi Ý Trang Trí Tường Sau Sofa Đẹp Tinh Tế Cả Phòng Khách

Trang trí tường sau sofa cũng là cách giúp bộ sofa đẹp hơn. Kết hợp với bộ sofa sẽ khiến cả căn phòng được đồng bộ về mặt phong cách. Mang tới không gian đẹp, tinh tế và đúng ý đồ bài trí của chủ nhân. Đây cũng là cách tốt để lựa chọn bài trí theo phong thủy về màu sắc hoặc hướng sofa. Nếu thấy tường phía sau sofa quá trống vắng thì hãy thử cách trang trí này nhé.

Sử dụng giấy, xốp dán tường

Một cách cực kỳ hữu dụng để trang trí tường phía sau sofa hiệu quả. Không tốn nhiều công sức nhưng hiệu quả đạt được lại tối đa. Tùy theo sở thích của chủ nhân mà không gian này có thể dùng giấy hoặc xốp dán tường tương ứng. Vừa sang chảnh, vừa sạch sẽ lại rất nhiều chủ đề, phong cách khác nhau cho khách hàng chọn. Từ đó dễ dàng mang tới không gian đẹp trong phòng khách khi kết hợp sofa, màu sơn tường với nhau.

Sử dụng xốp và giấy dán tường trang trí phía sau sofa đẹp mắt
Sử dụng xốp và giấy dán tường trang trí phía sau sofa đẹp mắt

Tranh treo tường

Những bức tranh canvas tinh tế sẽ là giải pháp tuyệt vời cho khách hàng trang trí khu vực này. Đây sẽ là nơi thể hiện con mắt thẩm mỹ với phong cách hội họa của chủ nhân. Tùy vào phong cách của căn phòng mà khách hàng quyết định lựa chọn tranh tương ứng. Ví dụ như phong cách cổ điển thì những sản phẩm tranh mang gam màu cổ điển tương ứng. Phong cách hiện đại thì sử dụng tranh trừu tượng, tranh canvas, tranh đen trắng. Tùy theo khoảng trống diện tích mà dùng từ 2 cho tới 5 bức tranh kích thước khác nhau.

Tranh treo tường phía sau sofa đẹp tinh tế cần đúng với phong cách của cả căn phòng.
Tranh treo tường phía sau sofa đẹp tinh tế cần đúng với phong cách của cả căn phòng.

Đồng hồ

Đây cũng là một cách hữu ích để khoảng trống phía sau sofa được trang trí tinh tế. Sử dụng đồng hồ với nhiều phong cách, màu sắc khác nhau sẽ giúp không gian tường trống trải đẹp hơn. Có 2 dạng đồng hồ cho khách hàng lựa chọn. 1 là những chiếc đồng hồ cổ điển, đồng hồ quả lắc với phong cách xưa cũ hợp với không gian tương ứng. 2 là những mẫu đồng hồ hiện đại với nhiều màu sắc, hình khối kích thước phong cách hiện đại. Dù là phong cách nào thì cũng giúp không gian phòng khách trở nên đẹp hơn, tinh tế hơn.

Những chiếc đồng hồ trang trí đa dạng về kích thước phong cách là lựa chọn cho khách hàng. Giúp trang trí tường sau sofa đẹp hơn sang hơn.
Những chiếc đồng hồ trang trí đa dạng về kích thước phong cách là lựa chọn cho khách hàng. Giúp trang trí tường sau sofa đẹp hơn sang hơn.

Kệ trang trí

Những chiếc kệ nhỏ nhắn với hình khối, ý đồ đa dạng cũng là lựa chọn khá tuyệt vời. Chúng hợp với những căn phòng hiện đại, tinh tế bởi đa số đều sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp. Cách dùng cũng khá đơn giản khi có những loại dính vào tường mà không cần khoan hay đục mất nhiều công sức. Thay vào đó chúng ta sử dụng keo dán để tháo lắp trở nên đơn giản. Tại vị trí sử dụng kệ trang trí thì có thể để cây trang trí, vật phẩm phong thủy hoặc đơn giản những cuốn sách đầy ý nghĩa.

trang trí tường sau sofa
Kệ trang trí, kệ sách giúp phòng khách đẹp hơn, tinh tế

Bể cá cảnh thủy sinh

Những bể cá cảnh, bể thủy sinh treo tường dạng bẹt với kích thước vừa phải là một ý tưởng tuyệt vời. Không gian tường sau sofa sẽ cực kỳ tạo điểm nhấn khi sử dụng cách này. Đẹp mắt hơn, tinh tế hơn và tuyệt vời hơn khi sử dụng bể cá cảnh, bể thủy sinh. Có thể trang trí thêm bằng hệ thống đèn nhiều màu sắc khác nhau giúp tăng thêm sự hiệu quả khi bài trí. Tùy theo diện tích của tường phía sau sofa mà chọn bể cá cảnh, bể thủy sinh lớn nhỏ kích thước khác nhau.

trang trí tường sau sofa
Bể cá cảnh dính tường vừa đẹp vừa giúp không gian xanh tươi hơn.

Tranh đắp vẽ

Sẽ thật lạ mắt nếu như sử dụng những bức tranh cỡ lớn được đắp vẽ bằng xi măng hoặc thạch cao. Dưới bàn tay của những người nghệ nhân tạo nên những bức tranh cực kỳ sống động. Sơn thủy hữu tình hoặc những hình khối, con vật, bức tranh cây cối đủ chủ đề khác nhau. Đây cũng sẽ là điểm nhấn độc đáo cho tất cả phòng khách và cũng có ý nghĩa về phong thủy nếu như chủ nhân thực sự quan tâm vấn đề này.

Tranh 3D, tranh đắp vẽ cũng là giải pháp trâng trí tường và ghế sofa hiệu quả
Tranh 3D, tranh đắp vẽ cũng là giải pháp trâng trí tường và ghế sofa hiệu quả

Với những gợi ý trên đây hy vọng khách hàng đã biết cách trang trí tường sau sofa đẹp tinh tế và hiệu quả. Tùy từng không gian lớn nhỏ mà sử dụng các phương pháp khác nhau. có thể kết hợp để tạo nên ý đồ trang trí một cách tốt nhất. Tuy nhiên cũng nên chú ý không nên nhồi nhét quá nhiều ý tưởng. Sẽ không tạo điểm nhấn và phong cách cho phòng khách và bộ sofa. Thay vào đó sử dụng những decor trang trí khác để làm đẹp thêm cho khu vực này.

Lựa chọn hàng trăm mẫu ghế sofa đẹp mắt tại Sofahomes.com.vn của chúng tôi. Liên hệ với bộ phận hotline để được tư vấn một cách tốt nhất. Showroom Sofahome trưng bày hàng trăm mẫu sofa có sẵn phục vụ khách hàng. Những sản phẩm sofa này đều được bảo hành đầy đủ đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan